Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thay đổi quyết định khởi tố bị can với Hứa Thị Phấn

Thay đổi quyết định khởi tố bị can với Hứa Thị Phấn
Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định thay đổi lệnh khởi tố từ tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng sang tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với Hứa Thị Phấn và 3 người khác.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đang điều tra vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng liên quan đến hành vi của bà Hứa Thị Phấn và các đồng phạm.

Với tài liệu và chứng cứ có được, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định thay đổi lệnh khởi tố từ tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng sang tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với 4 :

Hứa Thị Phấn, nguyên Cố vấn cao cấp HĐQT Ngân hàng Đại Tín; Bùi Thị Kim Loan, thư ký của bà Phấn; Ngô Kim Huệ, nguyên Phó TGĐ Ngân hàng Đại Tín và Lâm Kim Dũng, nguyên Giám đốc Công ty Lam Giang từ tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng sang tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thay đổi quyết định khởi tố bị can với Hứa Thị Phấn
Quyết định thay đổi lệnh khởi tố đối với nữ đại gia Hứa Thị Phấn.

Cơ quan điều tra xác định, bị can Ngô Kim Huệ và Bùi Thị Kim Loan từng được cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng trong quá trình điều tra vụ án họ được xác định là nhân vật chính đã có hành vi giúp sức đắc lực cho bị can Hứa Thị Phấn chiếm đoạt và gây thiệt hại cho Ngân hàng Đại Tín trên 6.000 tỷ đồng. 

Ngoài ra, họ có thái độ khai báo quanh co, không thành khẩn, ngoan cố che giấu hành vi phạm tội của bản thân và bị can Phấn, không hợp tác, gây cản trở nghiêm trọng đến việc điều tra, thu hồi tài sản để khắc phục hậu quả cho Nhà nước nên Cơ quan cảnh sát điều tra quyết định thay thế sang biện pháp bắt tạm giam.

Riêng bị can Hứa Thị Phấn đang điều trị bệnh nên đã cấm đi khỏi nơi cư trú.

C46 cũng quyết định khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về hành vi “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự. 

Trong số đó, có 8 đối tượng nguyên là cán bộ, nhân viên Ngân hàng Đại Tín Chi nhánh Sài Gòn và Chi nhánh Lam Giang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

P.V (Tổng hợp)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02291 sec| 748.898 kb