Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thầy giáo 'tung cước' đánh liên tiếp vào lưng, gáy học sinh: Do áp lực thành tích

Thầy giáo 'tung cước' đánh liên tiếp vào lưng, gáy học sinh: Do áp lực thành tích
Bước đầu với cơ quan công an, người thầy dạy võ khai do áp lực thành tích, mục tiêu chính là để các em đạt thành tích cao nên dạy dỗ nghiêm khắc", vị lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.

Tối ngày 18/11, một lãnh đạo Phòng tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngay khi xuất hiện clip ghi lại hình ảnh của một người được cho là thầy dạy võ có hành vi không đúng mực với học viên, đơn vị lập tức chỉ đạo Công an TP Vĩnh Yên điều tra, làm rõ.

Được biết, Hội thi khỏe Phù Đổng (HKPĐ) giai đoạn 2 tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IX năm 2019 của ngành GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra từ ngày 14-18/11/2019.

Thầy giáo 'tung cước' đánh liên tiếp vào lưng, gáy học sinh: Do áp lực thành tích
Thầy giáo dạy võ tung cao chân rồi giáng rất mạnh xuống lưng học viên (ảnh cắt từ clip)

Trường THCS Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc chọn đặt điểm thi của môn võ Taekwondo vì đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất. Sự việc xảy ra đã được xác minh rõ học sinh, thầy giáo trong clip không thuộc trường THCS Liên Bảo thành phố Vĩnh Yên hay thuộc đội tuyển võ nào của ngành GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên tham dự HKPĐ cấp tỉnh đợt này. Hình ảnh học sinh trong clip thuộc đội tuyển võ của huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bước đầu xác định thầy dạy võ Karate trong clip là người được đoàn thể thao huyện Yên Lạc thuê để huấn luyện, dạy cho các vận động viên trong đoàn.

"Bước đầu với cơ quan công an, người thầy dạy võ khai do áp lực thành tích, mục tiêu chính là để các em đạt thành tích cao nên dạy dỗ nghiêm khắc", vị lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói. Tuy nhiên, vị này cho rằng cách huấn luyện, dạy dỗ như vậy của giáo viên là không chấp nhận được.

Cơ quan công an giám định thương tích của một số học viên trong lớp học võ, nhưng kết quả cho thấy chưa để lại hậu quả nghiêm trọng. Gia đình các em cũng không có đơn hay ý kiến gì đối với giáo viên này.

Cũng theo đó, Trưởng phòng GD&ĐT Tp Vĩnh Yên , sự việc xảy ra ngoài ý muốn của Ban tổ chức hội thi, rất may là chưa có hậu quả gì nghiêm trọng nhưng cũng cần nhìn nhận sự việc một cách nghiêm túc, gây phản cảm, phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với những người vi phạm để củng cố lòng tin của các bậc cha mẹ học sinh đối với ngành GD&ĐT".

Trước đó, nhiều người xôn xao về đoạn clip một thầy giáo mặc bộ quần áo màu đen, đi giày thể thao dạy võ cho khoảng 20 học viên với những phương pháp như đá, đấm vào lưng học sinh với cú giáng rất mạnh. Thậm chí, thầy giáo này còn chỉ tay vào mặt học sinh lúc nói chuyện.

Cũng trong đoạn clip, thầy giáo này cho biết quê ở TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Có người còn nói với thầy giáo này "hiện giờ anh đang có tình trạng sử dụng bia rượu, mời anh ra ngoài đến khi nào anh hết say thì mời anh vào". Nhưng thầy giáo đó nói, "học sinh của em về thì em mới về".


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37716 sec| 1805.555 kb