Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thêm 2 ca dương tính với nCoV mới tại Vĩnh Phúc

Thêm 2 ca dương tính với nCoV mới tại Vĩnh Phúc
Cả hai bệnh nhân mới được xác nhận chiều nay đều có chung tiền sử dịch tễ - là mẹ và em gái bệnh nhân N.T.D. một trong 8 người Việt Nam được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 qua sân bay Nội Bài (Hà Nội).

TTXVN đưa tin, ngày 6/2, bộ Y tế thông báo tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận thêm 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus corona (2019-nCoV), nâng tổng số người nhiễm virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Vũ Hán tại Việt Nam lên 12 người.

Một trong hai ca bệnh là bà P., 49 tuổi, làm ruộng, đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D (23 tuổi) đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Từ ngày 3/2, bà P. xuất hiện triệu chứng ho.

Thêm 2 ca dương tính với nCoV mới tại Vĩnh Phúc
Bệnh nhân nghi nhiễm virus corona đang được các ly tại tỉnh Vĩnh Phúc - Ảnh: Người lao động.

Người thứ hai mới được xác nhận nhiễm nCoV trong ngày 6/2 là N.D (16 tuổi, nữ) là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D. Bệnh nhân N.D có biểu hiện ho nhẹ, mệt mỏi.

Cả hai bệnh nhân mới được xác nhận chiều nay đều có chung tiền sử dịch tễ - là mẹ và em gái bệnh nhân N.T.D. N.T.D là một trong 8 người Việt Nam được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 qua sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Trước đó, hai bệnh nhân trên được cơ quan y tế và chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khỏe tại gia đình và cộng đồng. Bộ Y tế đánh giá hai người phối hợp rất tốt với cơ quan y tế sở tại thực hiện các biện pháp xử lý dịch virus corona theo quy định.

Ngày 4/2, qua việc giám sát và theo dõi sức khỏe người tiếp xúc gần, cơ quan y tế địa phương phát hiện hai trường hợp này xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi. Cả hai trường hợp này đã được đưa vào cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Hiện tại, sức khỏe của hai bệnh nhân này ổn định. Đây là những trường hợp lây nhiễm ngoài cộng đồng do tiếp xúc với nguồn lây (bệnh nhân dương tính với nCoV).

Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 12 trường hợp nhiễm nCoV trong đó, 7 trường hợp ở tỉnh Vĩnh Phúc. Trong số này, đã có 3 trường hợp được xuất viện (TP HCM, Thanh Hóa và Khánh Hoà).

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.55144 sec| 1804.984 kb