Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thêm 2 ca mắc Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

Thêm 2 ca mắc Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'
Sáng 28/3, bệnh viện Bạch Mai đã phát đi thông báo “nội bất xuất, ngoại bất nhập” sau khi ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại đây.

Theo Bạch Mai, sau khi ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 2 nữ điều dưỡng và 1 bệnh nhân điều trị tại đây, bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện. 

Đến sáng 28/3, theo kết quả sơ bộ ban đầu, Bộ Y tế công bố thêm 6 người mắc Covid-19, trong đó, BN 168 và BN 169 đều là nữ, 49 tuổi, nhân viên cung cấp nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh. Đây là đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp xuất ăn và nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 2 ca mắc Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'
Bệnh viện Bạch Mai thông báo: " nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Sau khi ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19, bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với Covid-19 đã được đưa đi cách ly theo quy định. Bệnh viện này đã phát đi thông báo "nội bất xuất, ngoại bất nhập" Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội nhận định, nguy cơ trong bệnh viện này rất cao, do các vấn đề nội tại của bệnh viện là bệnh nhân nặng rất nhiều, nếu xảy ra dịch trong bệnh viện thì tỷ lệ tử vong cao. Ngoài ra, Bệnh viện Bạch Mai là nơi đông người qua lại (thông thường mỗi ngày 5.000 - 7.000 người ra vào) nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất lớn.

Ông Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, có những nhóm đối tượng nguy cơ, người nhà ở lâu trong bệnh viện nên bệnh viện sẽ cho làm cả định lượng kháng thể xem bệnh nhân nhiễm trước hay sau khi vào bệnh viện.

Thống kê cho thấy, trong 10 ngày vừa qua, có 14.000 người trên địa bàn Hà Nội đến khám ngoại trú ở Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện, bệnh viện Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân từ và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện, để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện. Đồng thời, đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện trong 4 ngày qua thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khỏe./.

Trước đó, ngay khi xuất hiện những ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Bệnh viện Bạch Mai, 5.000 người là nhân viên, người lao động và người nhà bệnh nhân ở các khoa có người nhiễm đã được xét nghiệm. Theo đó, riêng 3 khoa phát hiện có người mắc COVID-19 là Khoa thần kinh đã tiến hành xét nghiệm toàn bộ, không có nhân viên nào bị nhiễm; toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm nhiệt đới Bạch Mai có liên quan đến bệnh nhân 86, bệnh nhân 87 và Khoa tim mạch C4, tất cả mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Đến nay, tổng cộng 8 bệnh nhân mắc COVID-19 liên quan Bệnh viện Bạch Mai, gồm 2 điều dưỡng, 2 nhân viên cung cấp nước sôi, 2 bệnh nhân và 2 người nhà bệnh nhân. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai bao vây khoanh vùng xử lý ổ dịch và ổ dịch tại cộng đồng theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.50623 sec| 1813.938 kb