Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thêm 2 trường hợp ở tỉnh Đắk Lắk dương tính với bạch hầu

Thêm 2 trường hợp ở tỉnh Đắk Lắk dương tính với bạch hầu
Ngày 12/7, sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp trên địa bàn huyện M’Đrắk (tỉnh Đắk Lắk) dương tính với bạch hầu.

Theo thông tin ban đầu, trưa 10/7, sau khi nhận được thông tin của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện M’Đrắk về trường hợp bệnh nhân nghi bạch hầu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk tiến hành điều tra thông tin và lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh nhân tên Vàng A B., SN 1994, dân tộc H’Mông, trú tại thôn 7, xã Cư Króa, huyện M’Đrắk.

Theo lời khai, ngày 8/7, bệnh nhân B. xuất hiện các triệu chứng sốt, kèm đau họng, mệt mỏi. Đến ngày 10/7, bệnh nhân B. đi khám tại TTYT huyện M’Đrắk và được hướng dẫn nhập viện theo dõi. Cùng ngày, lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ (VSDT) Tây Nguyên để làm xét nghiệm. Đến ngày 11/7, có kết quả xác định bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Thêm 2 trường hợp ở tỉnh Đắk Lắk dương tính với bạch hầu
Đắk Lắk vừa phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với bạch hầu.

Trường hợp thứ 2 là Giàng Seo C. (SN 1994, dân tộc H’Mông) là người nhà của bệnh nhân Vàng A B., trực tiếp chăm nuôi bệnh nhân B. tại TTYT huyện M’Đrắk. Chiều 10/7, CDC Đắk Lắk lấy mẫu gửi Viện VSDT Tây Nguyên làm xét nghiệm. xét nghiệm xác định, anh C. dương tính với bạch hầu. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển lên đa khoa vùng Tây Nguyên.

Hiện ngành chức năng đã khoanh vùng, lập chốt chặn, cách ly thôn 7, xã Cư Króa để phòng chống bệnh bạch hầu. Sở Y tế cũng chỉ đạo điều tra, giám sát và sử dụng kháng sinh dự phòng cho các trường hợp tiếp xúc gần. Phun hóa chất tại hộ gia đình bệnh nhân và những hộ xung quanh. Khẩn trương triển khai tiêm vắc xin Td cho đối tượng từ 7 tuổi đến dưới 26 tuổi tại thôn 7. Tiêm vắc xin Td cho đối tượng 7 tuổi tại trường học và cộng đồng trên toàn địa bàn huyện trong tháng 7 và tháng 8/2020…

Như đã đưa tin trước đó, ngày 7/7, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận một trường hợp dương tính với bạch hầu đầu tiên tại xã Bông Krang (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk).

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32780 sec| 1801.563 kb