Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thêm 4 công dân nghi nhiễm virus corona bị Trung Quốc trả về ở Lào Cai

Thêm 4 công dân nghi nhiễm virus corona bị Trung Quốc trả về ở Lào Cai
Tính đến thời điểm hiện tại, ngành y tế tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng 9 trường hợp để cách ly, theo dõi. Theo nguồn tin từ ngành y tế tỉnh Lào Cai, hiện, các bệnh nhân đang được theo dõi điều trị. Có 2 bệnh nhân có sốt kèm theo viêm phổi.

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, bác sĩ Phạm Văn Thinh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, bệnh viện vừa mới tiếp nhận thêm 4 công dân là người Việt Nam có dấu hiệu sốt, nghi nhiễm virus corona vừa được phía Trung Quốc trao trả về theo dõi.

Như vậy cho đến thời điểm hiện tại, ngành y tế tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng 9 trường hợp để cách ly, theo dõi.

Theo nguồn tin từ ngành y tế tỉnh Lào Cai, hiện, các bệnh nhân đang được theo dõi điều trị. Có 2 bệnh nhân có sốt kèm theo viêm phổi.

Thêm 4 công dân nghi nhiễm virus corona bị Trung Quốc trả về ở Lào Cai
Tổng cộng Lào Cai đã tiếp nhận 9 công dân có biểu hiện sốt để cách ly, điều trị.

Ngành y tế tổ chức điều tra dịch tễ xác định được 71 người tiếp xúc gần với 5 trường hợp nghi ngờ. Hiện tại sức khỏe của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân khỏe mạnh bình thường. 4 trường hợp vào viện ngày 29/1 đang tiếp tục được điều tra dịch tễ những người tiếp xúc gần để hạn chế tối đa dịch bệnh.

Trước đó, trong các ngày 26 – 27/1, Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận bốn công dân có dấu hiệu bị sốt vào điều trị.

Theo bà Trần Thị Minh, PGĐ Sở Y tế tỉnh, cả bốn công dân này đều đang làm ăn, buôn bán bên Trung Quốc, khi thấy họ có dấu hiệu bị sốt, sáng 27/1 nhà chức trách phía Trung Quốc đã tiến hành trao trả về cho Việt Nam để theo dõi.

Danh tính các công dân nêu trên là Phạm Bình K (trú phường phố Mới, thành phố Lào Cai); Phàn Thị T. (trú xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng); Vũ Thị T. (trú xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát) và Dương Mạnh T. (quê ở tỉnh Vĩnh Phúc).

Tại cuộc họp khẩn bàn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp Corona ngày 26/1, lãnh đạo Sở Y tế Lào Cãi đã thông báo chính thức kích hoạt đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch của ngành y tế, sẵn sàng đáp ứng tình huống nếu xuất hiện ca bệnh viêm phối cấp do virus Corona trên địa bàn.

Một số hoạt động phòng, chống dịch bệnh đã và đang diễn ra tại cửa khẩu Lào Cai như: Áp dụng khai báo y tế cho tất cả khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc; kiểm tra, giám sát chặt chẽ 100% khách nhập cảnh qua hệ thống máy soi thân nhiệt từ xa; phát tờ rơi khuyến cáo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona; phun khử trùng môi trường tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Hiện tại, bên cạnh nỗ lực phòng chống dịch, ngành y tế Lào Cai tiếp tục khuyến cáo người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở; tiếp cận và chia sẻ thông tin từ các nguồn tin chính thống. Mỗi người dân cần nâng cao trách nhiệm với những thông tin do mình đăng tải, chia sẻ lên môi trường mạng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai vẫn đang tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, thực hiện quy trình kiểm dịch y tế, giám sát cộng đồng đúng quy định, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ đến từ vùng dịch để kịp thời cách ly, xử lý.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31379 sec| 1813.102 kb