Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thêm 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu tại tỉnh Gia Lai

Thêm 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu tại tỉnh Gia Lai
Trong 24 mẫu sinh phẩm từ người nhà và hàng xóm của bệnh nhân bạch hầu đầu tiên cuả tỉnh Gia Lai, thì 9 mẫu cho kết quả dương tính.

Chiều ngày 5/7, ông Mai Xuân Hải – Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, tính tới nay, Gia Lai đã ghi nhận 10 ca nhiễm bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong là cháu V. (4 tuổi, trú tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa).

9/24 người tiếp xúc gần với bệnh nhi V. được xác định dương tính với bệnh bạch hầu, gồm có cha, mẹ của bệnh nhi, các ca còn lại là họ hàng, người quen ở làng Bông Hiot.

“Việc bệnh nhi V. đã được tiêm vắc xin bạch hầu vào tháng 3/2018 nhưng vẫn nhiễm bệnh này là do tỉ lệ thành công chỉ đạt 80%”, một cán bộ Sở Y tế Gia Lai cho biết.

Thêm 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu tại tỉnh Gia Lai
Nhiều chốt chặn được lập tại các vùng dịch để ngăn ngừa dịch bệnh. Ảnh: Người Đưa Tin

"Sau khi phát hiện bệnh nhân nhi V. bị bệnh bạch hầu, ngành y tế tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra dịch tễ, tìm ổ dịch bạch hầu ở làng Bông Hiot. Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cùng ngành y tế tỉnh Gia Lai đã khảo sát và triển khai các biện pháp khẩn cấp dập dịch", ông Hải cho biết.

Hiện đã công bố cách ly toàn bộ làng Bông Hiot, xã Hải Yang.

"Trước mắt sẽ tập trung khám sàng lọc và điều trị kháng sinh dự phòng cho toàn bộ người dân xã Hải Yang. Ngoài ra, tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc nghi ngờ mắc bệnh để lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm khẳng định" - ông Hải cho biết thêm.

Tại khu vực cửa ngõ ra vào làng Bông Hiot, huyện Đak Đoa đã thành lập chốt kiểm dịch, hạn chế người ra vào để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trước đó, ngày 3/7, nhi Gia Lai tiếp nhận bệnh nhân V. trong tình trạng sốt, ho, đau họng. Theo kết quả xét nghiệm vào ngày hôm sau, cháu V. bị bệnh bạch hầu.

Mặc dù các bác sĩ tỉnh Gia Lai đã nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhân V. đã tử vong lúc 2h30 sáng 5/7 do bạch hầu thanh quản ác tính tổn thương đa cơ quan.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.43609 sec| 1805.594 kb