Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thêm hai trường đại học ở TP.HCM cho mượn ký túc xá làm nơi cách ly tập trung

Thêm hai trường đại học ở TP.HCM cho mượn ký túc xá làm nơi cách ly tập trung
Khoảng 2.000 chỗ tại hai ký túc xá (KTX) Học viện Hành chính quốc gia và Đại học Ngoại ngữ - tin học TP.HCM sẽ được thành phố xem xét trưng dụng làm nơi cách ly người dân trong thời gian tới.

Vào tối ngày 24/3,  trao đổi với báo chí, ông Từ Lương, Phó giám đốc sở thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho hay sắp tới, TP.HCM sẽ dùng cơ sở tại huyện Hóc Môn của đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM và ký túc xá tại quận 9 của học viện Hành chính Quốc gia làm nơi cách ly.

Theo ông Lương, trong tình hình khẩn cấp 2 đơn vị trên đã chủ động đề xuất cho thành phố mượn cơ sở vật chất có sẵn để làm nơi cách ly. Dự kiến, ngày 26/3, hai nơi này sẽ bắt đầu tiếp nhận người cách ly.

Thêm hai trường đại học ở TP.HCM cho mượn ký túc xá làm nơi cách ly tập trung
Khu ký túc xá ĐHQG TP.HCM là khu cách ly có quy mô lớn nhất hiện nay. 

Hiện nay KTX Học viện Hành chính quốc gia (Q.9) có khoảng 300 phòng đơn và 600 phòng đôi. KTX của trường Đại học Ngoại ngữ - tin học TP.HCM (huyện Hóc Môn) có khoảng 1.000 giường. Hai KTX này sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly người từ vùng dịch về hoặc có tiếp xúc với các ca nhiễm.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế, cho biết các KTX trước khi tiếp nhận người cách ly phải hoàn tất việc chuyển sinh viên, học sinh đang lưu trú ra ngoài để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Hiện nay khu cách ly tập trung lớn nhất tại TP.HCM là tại KTX ĐHQG TP.HCM với 20.000 giường. Cụm KTX này gồm 2 khu (A-B) với 47 tòa nhà ở khu đô thị ĐHQG TP.HCM (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM và TP Dĩ An, Bình Dương).

Theo đánh giá, hai tuần tới là thời gian vàng để kiểm soát dịch COVID-19 tại Việt Nam. Lãnh đạo TP.HCM cũng đã có những động thái quyết liệt để có thể dập tắt dịch trong thời gian tới.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38100 sec| 1801.578 kb