Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thi hài nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được đưa về chùa Ấn Quang trong vài ngày tới

Thi hài nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được đưa về chùa Ấn Quang trong vài ngày tới
Theo nghệ sĩ Minh Nhí, thi hài của Anh Vũ sau khi về nước sẽ được chuyển tới chùa Ấn Quang (quận 10) để làm lễ truy điệu.

Sau khi quyên góp đủ chi phí đưa thi hài Anh Vũ qua đời đột ngột tại Mỹ được gần 700 triệu đồng, NSND Hồng Vân và danh hài Minh Nhí đã có cuộc gặp gỡ với gia đình Anh Vũ tại nhà riêng ở Q.Bình Thạnh (TP.HCM) để NSND Hồng Vân trao hết số tiền trên và hỏi thăm công việc hậu sự.

Theo thông tin từ NSND Hồng Vân: “Tôi được biết, hôm 4/4, Leon Vũ – người được gia đình Anh Vũ ủy quyền nhận thi hài tại Mỹ đã nhận được giấy ủy quyền từ gia đình. Giờ này bên Mỹ đang tối, cho nên sáng 5/4 (theo giờ California), ca sĩ Leon Vũ sẽ đến nhận thi thể Anh Vũ về. Sau đó, mới biết được ngày giờ cụ thể đưa Anh Vũ về tới Việt Nam”.

Thi hài nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được đưa về chùa Ấn Quang trong vài ngày tới
NSND Hồng Vân đến trao số tiền quyên góp cho gia đình Anh Vũ

Còn theo nghệ sĩ Minh Nhí, thi hài của Anh Vũ sau khi về nước sẽ được chuyển tới chùa Ấn Quang (quận 10) để làm lễ truy điệu.

“Theo kế hoạch, dự kiến sớm nhất thì khoảng vài ngày nữa thi hài của Anh Vũ sẽ về tới Việt Nam, còn chậm nhất là một tuần vì còn một số thủ tục phải hoàn thiện về pháp lý. Gia đình đã thống nhất sẽ đưa thi hài Anh Vũ vào chùa Ấn Quang để họ hàng, bạn hữu, đồng nghiệp, khán giả đến phúng viếng. Sau đó sẽ đưa xe tang chở Vũ về ngang qua nhà để anh nhìn lại nơi cũ lần cuối rồi mới đi an táng. Hiện gia đình đang tìm mua đất làm huyệt mộ cho anh để Anh Vũ có một chỗ yên nghỉ tươm tất, đúng ý nguyện của người thân", nghệ sĩ Minh Nhí cho biết.

Thi hài nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được đưa về chùa Ấn Quang trong vài ngày tới
Hai nghệ sĩ Minh Nhí và Hồng Vân tại nhà riêng Anh Vũ

Minh Nhí đã cùng với NSND Hồng Vân đã cùng đến nhà riêng của nghệ sĩ Anh Vũ để trao số tiền quyên góp cho gia đình, mẹ Anh Vũ cảm ơn NSND Hồng Vân và các khán giả, đồng nghiệp trong cũng như ngoài nước đã lo lắng nhiệt tình cho Anh Vũ trong việc quyên góp đưa thi hài của anh sớm về Việt Nam.

“Hôm qua ngồi với tôi, mẹ Anh Vũ kể trước khi đi không hiểu sao thằng Vũ có quỳ gối xin lỗi mẹ nhiều việc và hẹn ngày 25/4 sẽ về lo lắng chuyện gia đình, nhưng rồi lời hứa ấy trở nên dang dở mất rồi", nghệ sĩ Minh Nhí rưng rưng.

Trước đó, thông tin cho hay cảnh sát Hoa Kỳ cũng đã thực hiện việc khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cái chết của nghệ sĩ Anh Vũ. chỉ được công bố sau 3 tháng nữa. Phía gia đình nghệ sĩ cũng phản đối những đồn đoán nam nghệ sĩ qua đời vì tắm đêm. Cháu ruột của nghệ sĩ Anh Vũ phủ nhận: "Em nghe tin từ Mỹ là chú bị đột qụy chứ chưa có ai nói chú mất vì tắm đêm. Với lại, cảnh sát bên đó cũng chưa kết luận, giấy tờ lo chưa xong mà".

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.48774 sec| 1805.102 kb