Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thóa mạ võ thuật TQ, võ sĩ ngông cuồng bị người dân lùng sục

Thóa mạ võ thuật TQ, võ sĩ ngông cuồng bị người dân lùng sục
Lời phát biểu khinh thường võ thuật truyền thống Trung Quốc của võ sĩ MMA Từ Hiểu Đồng đã khiến người dân nước này "nóng mắt". Không chỉ các cao thủ Trung Quốc mà người dân cũng đang nóng lòng muốn dạy cho võ sĩ kênh kiệu này bài học nhớ đời.

Làng võ thuật truyền thống Trung Quốc vốn khá bình yên như mặt hồ yên ả, bỗng chốc nổi lên như cơn sóng thần sau 10 giây ngắn ngủi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đánh bại cao thủ Thái Cực - Ngụy Lôi.

Sau cú knock-out hạ gục cao thủ Ngụy Lôi, MMA có những phát ngôn khiến người dân dậy sóng.
Sau cú knock-out hạ gục cao thủ Ngụy Lôi, MMA có những phát ngôn khiến người dân dậy sóng.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu đây chỉ là một trận thắng thua đơn thuần trong võ thuật. Thế nhưng những phát ngôn có phần “ngáo đời” rằng, võ thuật truyền thống nước này đã lỗi thời và giờ võ tổng hợp đang lên ngôi, đã ngay lập tức khiến người những người yêu văn hóa Trung Hoa như máu thịt giận sôi người.

Phát biểu khinh thường võ thuật truyền thống, đồng nghĩa với việc Từ Hiểu Đông "gây hấn" với tất cả các cao thủ võ thuật của đất nước này, đó là lý do một loạt các võ sư như Yi Long, Lu Xing, Wang Zhanhai..., đồng loạt thách đấu với võ sĩ họ Từ.

Không những vậy, trên mạng cũng có rất nhiều người muốn đánh bại võ sĩ Từ, trong đó có một người tự xưng là Guo Xing thuộc hiệp hội HLV Wushu Trung Quốc chấp nhận bỏ ra 640 nghìn đô Hồng Kông (tương đương gần 2 tỷ VNĐ) thách đấu, với điều kiện nếu thua Từ sẽ phải xin lỗi võ thuật Trung Quốc, còn nếu thắng chỉ việc nhận toàn bộ số tiền.

Một người đàn ông tự xưng là HLV Whusu mang 1,8 tỷ VNĐ thách đấu Từ Hiểu Đông
Một người đàn ông tự xưng là HLV Whusu mang 1,8 tỷ VNĐ thách đấu Từ Hiểu Đông.

"Anh (Từ Hiểu Đông) đã chiến thắng và có thể hạ thấp Thái Cực Quyền, tuy nhiên anh không nên xúc phạm cả nền võ thuật truyền thống Trung Quốc. Hiệp hội Wushu Trung Quốc tại Đài Loan gồm có 7 HLV đã sẵn sàng ủng hộ tôi thách đấu anh. Tôi sẽ đá vỡ cằm anh nếu chấp nhận lời thách đấu tại Đài Loan". Người đàn ông tên là Guo Xing video thách đấu Từ trên .

Ở chiều ngược lại, Từ Hiểu Đông không tỏ ra ăn năn mà còn tiếp tục có những động thái khiêu khích các cao thủ. "Tôi, Từ Hiểu Đông, cùng người sáng lập giải "Vinh dự võ sĩ" Quách Thần Đông treo giải 1,2 triệu Tệ (gần 4 tỷ VNĐ) để khiêu chiến toàn bộ giới võ lâm Trung Quốc," võ sĩ MMA họ Từ thách thức tất cả trên Weibo.

"Ngài Quách Thần Đông muốn tôi phải thực sự chiến thắng những cao thủ đứng đầu môn phái, do đó tôi muốn thi đấu theo kiểu truyền thống, một mình tôi sẽ lần lượt đấu với 2 hoặc 3 võ sĩ. Không giống Yi Long, anh ta để 8 võ sư tự loại bỏ lẫn nhau và chỉ đấu với người thắng cuối cùng, tôi sẽ đấu với bất kỳ ai dám thượng đài", Từ buông lời "đá xoáy" "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long.

Với những diễn biến căng thẳng kể trên, không sớm thì muộn sẽ có một trận đấu giữa Từ Hiểu Đông với một vị võ sư nào đó của Trung Quốc. Đó sẽ là một trận đấu vì danh dự và cũng mang lại nguồn lợi nhuận cực khủng cho các bên.

Theo Khám phá

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02479 sec| 757.023 kb