Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thời điểm công bố kết luận chính thức vụ trưởng phòng mượn bằng để thăng tiến

Thời điểm công bố kết luận chính thức vụ trưởng phòng mượn bằng để thăng tiến
Chia sẻ với nguồn tin trên, bà Đoàn Thị Biên- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk cho biết, đầu tuần tới, sau khi Ban Thường vụ Đảng ủy Khối thống nhất kết luận về sai phạm của cán bộ thuộc quyền, Đảng ủy Khối sẽ có văn bản thông chính thức cung cấp công khai cho báo chí đưa tin, theo đúng quy định của Đảng.

Liên quan đến vụ việc, nữ trưởng phòng mượn bằng để thăng tiến, Tiền Phong đưa tin, ngoài 2 tổ xác minh về trường hợp bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả)- Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, và bà B.T.T-Phó phòng Hành chính-Tiếp dân, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đang lập thêm 1 tổ xác minh nữa trực thuộc Ban thường vụ.

Thời điểm công bố kết luận chính thức vụ trưởng phòng mượn bằng để thăng tiến
Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) được xác định dùng bằng cấp, tên của chị gái để đi học, làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. 

Ngày 17/10, nguồn tin từ Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, tổ xác minh thứ nhất về trường hợp đánh tráo nhân thân của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả), đã chốt xong nội dung và chuyển cho Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk.

Còn tổ xác minh thứ hai về trường hợp bà B.T.T man khai bằng cấp để được bổ nhiệm Phó phòng Hành chính-Tiếp dân, cũng đã trình nội dung xác minh cho Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy xem xét, xử lý.

"Hiện tại, vẫn chưa thể cách chức hoặc xử lý kỷ luật bằng bất kỳ hình thức nào đối với trường hợp man khai lý lịch, đánh tráo nhân thân của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) vì cần phải chờ có kết luận chính thức từ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk", ông Nguyễn Hải Đông- Phó chánh văn phòng Tỉnh ủy khẳng định.

Chia sẻ với nguồn tin trên, bà Đoàn Thị Biên- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đầu tuần tới, sau khi Ban Thường vụ Đảng ủy Khối thống nhất kết luận về sai phạm của cán bộ thuộc quyền, Đảng ủy Khối sẽ có văn bản thông chính thức cung cấp công khai cho báo chí đưa tin, theo đúng quy định của Đảng.

Liên quan đến vụ việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) được xác định dùng bằng cấp, tên của chị gái để đi học, làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, dư luận cho rằng, có sự “nâng đỡ” của lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, cụ thể là ông Bạch Văn Mạnh (nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, vừa được điều động giữ chức Giám đốc Sở Nội vụ từ ngày 1/10).

Về vấn đề trên, trên Vietnamnet, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết thời kỳ bà Ái Sa được kết nạp Đảng là vào năm 2013, ông Bạch Văn Mạnh đang làm ở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đến năm 2016, ông Mạnh được điều động về giữ chức vụ Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thì bà Ái Sa đã được kết nạp Đảng trước đó. Do đó, ông Mạnh không thể là người giới thiệu bà Sa kết nạp Đảng vào thời điểm nói trên.

Trao đổi với báo chí, ông Bạch Văn Mạnh cho biết, không có việc ông nâng đỡ cho bà Ái Sa.

Theo ông Mạnh, bà Ái Sa được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Phòng Hành chính quản trị vào năm 2013. Lúc này, bà Ái Sa đã là Đảng viên kiêm phó phòng nên không có việc ông giới thiệu bà Ái Sa vào Đảng.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.05693 sec| 1813.727 kb