Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

'Thổi phồng' công dụng, viên uống tóc Mộc Linh có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

'Thổi phồng' công dụng, viên uống tóc Mộc Linh có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng
Sản phẩm viên uống tóc Mộc Linh là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không có tác dụng chữa hói đầu nhưng lại được quảng cáo với công dụng "thần dược" chữa hói đầu, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Được biết, sản phẩm TPBVSK viên uống Tóc Mộc Linh sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Thăng Long (Địa chỉ: Khu công nghiêp vừa và nhỏ Nguyễn Khê, tổ 61 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) và được Công ty TNHH HBG, (Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà Sannam 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

'Thổi phồng' công dụng, viên uống tóc Mộc Linh có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng
Sản phẩm viên uống tóc Mộc Linh sai quy định.


 Theo phản ánh, trên một số trang web như http://www.moctocmoclinh.info/moc-linh?gclid=EAIaIQobChMI5ojnpJqa4wIVSnRgCh1P6QFOEAAYAiAAEgI7-_D_BwEhttps://i-newway.com/tinh-dau-moc-linh/ quảng cáo sản phẩm TPCN tóc Mộc Linh và sử dụng một số từ ngữ gây hiểu lầm thành thuốc chữa bệnh. Điều này trái với quy định của Luật Quảng cáo.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty TNHH HBG lên làm việc. Tuy nhiên, đại diện công ty khẳng định sản phẩm TPBVSK viên uống Tóc Mộc Linh đang được quảng cáo trên website http://www.moctocmoclinh.info/moc-linh?gclid=EAIaIQobChMI5ojnpJqa4wIVSnRgCh1P6QFOEAAYAiAAEgI7-_D_BwEhttps://i-newway.com/tinh-dau-moc-linh/ không phải do Công ty TNHH HBG thực hiện. Công ty sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận đối với sản phẩm tóc Mộc Linh được quảng cáo trên các website này.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sản phẩm Viên uống tóc Mộc Linh là thực phẩm bảo vệ , có hỗ trợ điều trị chứ không có tác dụng chữa hói đầu như nhiều quảng cáo xuất hiện trên internet thời gian gần đây.

'Thổi phồng' công dụng, viên uống tóc Mộc Linh có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng
Hình ảnh quảng cáo "thuốc Mộc Linh" "chữa" hói đầu, rụng tóc hiệu quả.

Ngay khi có cảnh báo từ Cục An toàn thực phẩm, trang web moctocmoclinh.info đã tạm ngừng hoạt động. Còn thông tin quảng cáo về sản phẩm viên uống tóc Mộc Linh trên trang i-newway.com cũng đã bị gỡ bỏ. 

Trước sự việc trên, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ra thông báo kêu gọi người dân cảnh giác trước chiêu trò quảng cáo thực phẩm lừa dối người . Thông báo nêu rõ: Trên các website trang http://www.moctocmoclinh.info/moc-linh?gclid=EAIaIQobChMI5ojnpJqa4wIVSnRgCh1P6QFOEAAYAiAAEgI7-_D_BwE https://i-newway.com/tinh-dau-moc-linh/  quảng cáo sản phẩm thực phẩm Bảo vệ sức khỏe viên uống tóc Mộc Linh sai quy định của pháp luật về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Mặc dù quảng cáo sản phẩm TPBVSK viên uống Tóc Mộc Linh đã bị gỡ khỏi hai trang web bị Cục ATTP cảnh báo. Nhưng tính đến 21h ngày 14/7, vẫn còn một số trang web khác có quảng cáo bộ ba sản phẩm Tóc Mộc Linh, gồm viên uống Tóc Mộc Linh, dầu gội Mộc Linh và tinh dầu Mộc Linh.

Cụ thể là các trang web: http://www.rungtocmoclinh.com/ ; http://moctocmoclinh.thaythuoccuaban.net/ ; http://www.tinhdaumoclinh.online/tinh-dau-thao-duoc-moc-linh-ds ; http://www.tocdepmoclinh.com/ ; http://www.thaoduocmoclinh.com/ ...

Hiện nay, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Tóc Mộc Linh trên các trang website/internet bị cảnh báo.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.75 4 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.88942 sec| 1806.602 kb