Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thông tin '5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn' tại TP.HCM là sai sự thật

Thông tin '5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn' tại TP.HCM là sai sự thật
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM khẳng định những tin đồn liên quan đến việc 5 máy bay trực thăng sẽ được huy động để phun khử khuẩn virus SARS-CoV-2 tại TP.HCM vào 23h40 hôm nay là hoàn toàn sai sự thật.

Chiều 26/7, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng đã lên tiếng về thông tin đang lan truyền trên mạng về việc 5 máy bay trực thăng sẽ được huy động để phun khử khuẩn virus SARS-CoV-2 tại TP.HCM vào 23h40 hôm nay. 

Theo đó, ông Lâm Đình Thắng tuyên bố những tin đồn lan truyền trên mạng liên quan đến vấn đề này hoàn toàn sai sự thật. Cụ thể, ông cho biết: "Sở sẽ chỉ đạo Trung tâm Báo chí TP.HCM chính thức phản bác tin đồn thất thiệt này".

Thông tin '5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn' tại TP.HCM là sai sự thật
TP.HCM bác tin đồn về việc máy bay trực thăng phun khử khuẩn TP.HCM trong tối 26/7. Ảnh: Người Lao động

Được biết, cùng ngày, trên đã đăng tải thông tin có nội dung như sau: "Tối nay (26/7), từ 11 giờ 40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ coronavirus".

Trước đó, sáng 23/7, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã phối hợp với Lữ đoàn 87 Binh Chủng hóa học, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Quân khu 7 cùng với lực lượng vũ trang TP.HCM, 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức đồng loạt mở đợt cao điểm phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn thành phố trong thời gian 7 ngày.

Theo đó, mỗi ngày sẽ có 20 lượt xe tham gia phun thuốc khử khuẩn trên các địa điểm ở thành phố. Được biết, các đơn vị liên quan đã chuẩn bị 6 tấn thuốc hóa học để phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19. Qua đợt cao điểm này, lực lượng vũ trang TP.HCM tin tưởng góp phần cùng TP.HCM đẩy lùi dịch COVID-19.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.59702 sec| 1799.242 kb