Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thông tin Hà Nội phong tỏa toàn thành phố là hoàn toàn sai sự thật

Thông tin Hà Nội phong tỏa toàn thành phố là hoàn toàn sai sự thật
Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết hiện chưa có kế hoạch và đề xuất gì liên quan đến việc phong tỏa toàn thành phố, việc phong tỏa toàn thành phố phải được cấp có thẩm quyền quyết định.

Vừa qua, từ chiều 19/3, một số người dùng mạng lan truyền thông tin cho rằng số ca dương tính Covid-19 ở Hà Nội tăng đột biến khiến chính quyền thành phố buộc phải phong tỏa để hạn chế lây nhiễm. Thông tin trên khiến dư luận xôn xao. Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh người thông tin thất thiệt này.

Thông tin Hà Nội phong tỏa toàn thành phố là hoàn toàn sai sự thật
Khu vực phố Trúc Bạch từng bị phong tỏa.

Mới đây, Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định những thông tin lan truyền trên về việc phong tỏa toàn thành phố là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật.

Hiện, sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang tiến hành xác minh người tung tin đồn trên gây hoang mang dư luận.

Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, thành phố đang thực hiện rất tốt công tác phòng chống Covid-19. Đối với những ca nhiễm Covid-19, TP.Hà Nội thực hiện cách ly theo khu vực, tuyến phố. Đặc biệt ở phố Trúc Bạch, do có ca lây nhiễm chéo nên phải cách ly diện rộng.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương cũng cho biết, hiện chưa có kế hoạch và đề xuất gì liên quan đến việc phong tỏa toàn thành phố, việc phong tỏa toàn thành phố phải căn cứ theo số lượng ca bệnh, điều kiện lây nhiễm và phải được cấp có thẩm quyền quyết định.

Tính đến sáng 20/3, Việt Nam ghi nhận 85 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 16 ca đã hồi phục và được xuất viện. Hà Nội hiện là địa phương có nhiều người nhiễm Covid-19 nhất với 24 trường hợp.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.23568 sec| 749.305 kb