Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thông tin mới nhất đợt không khí lạnh cường độ mạnh đổ bộ Bắc Bộ

Thông tin mới nhất đợt không khí lạnh cường độ mạnh đổ bộ Bắc Bộ
Nhiều khả năng khoảng ngày và đêm 7/9/2018, một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó mở rộng ảnh hưởng xuống các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiều khả năng khoảng ngày và đêm 7/9/2018, một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó mở rộng ảnh hưởng xuống các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Do không khí lạnh di chuyển xuống khiến gió chuyển từ hướng nam thành hướng Bắc và Đông Bắc nên được gọi là gió mùa đông bắc.

Đây là đợt gió mùa đông bắc đầu tiên trong mùa thu – đông 2018. Vẫn như thường lệ, bắt nguồn từ một khối không khí lạnh ở Trung Quốc, di chuyển xuống phía Nam và dự kiến sẽ khiến gió trên đất liền và khu vực vịnh Bắc Bộ chuyển hướng đông bắc trong ngày và đêm 7/9. Trên vịnh Bắc Bộ, gió chuyển hướng đông bắc và có thể đạt cấp 6, cấp 7, giật cấp 8-9.

Trước khi không khí lạnh ảnh hưởng, do sự tranh chấp giữa hai khối khí nóng ẩm ở phía Nam và không khí lạnh ở phía Bắc nên các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa từ đêm ngày 6/9, tuy nhiên thời gian có mưa nhiều nhất và tập trung nhất có khả năng xảy ra trong ngày 7/9 ở hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ.

Mưa sẽ khiến nhiệt độ trong ngày 7/9 giảm nhẹ, nhưng nhiệt độ giảm rõ rệt nhất và dễ cảm nhận nhất là từ đêm 7/9. Nhiệt độ cao nhất trong đợt này có thể giảm khoảng từ 5 đến 10 độ, tùy khu vực.

Với thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể giảm từ mức 33-350C trong ngày mùng 5 và 6/9 xuống mức 29-31 độ trong ngày mùng 8 và mùng 9/9. Sau đó, từ ngày 10/9 nhiệt độ lại tăng dần. Thủ đô Hà Nội nhiều khả năng sẽ hửng nắng và trời khô ráo từ ngày 8/9.

Không khí lạnh có thể ảnh hưởng tới các tỉnh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc và gây một đợt mưa vừa, mưa to ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó trọng tâm mưa là khu vực Bắc Trung Bộ do có sự kết hợp giữa gió Đông Bắc với địa hình chắn gió, trải dài theo hướng Tây Bắc – Đông Nam.

Do mưa lớn nên các tỉnh Trung Bộ nhiệt độ sẽ giảm nhiều hơn, từ mức nắng nóng (35-36 độ) trong ngày 5 và 6/9, xuống mức 26-28 độ trong ngày 8 và 9/9/2018.

Thành Huế

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01820 sec| 748.5 kb