Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thông tin mới vụ nam sinh nghi làm 4 nữ sinh có thai ở Phú Thọ

Thông tin mới vụ nam sinh nghi làm 4 nữ sinh có thai ở Phú Thọ
Chiều 6/5, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ đã nắm được những thông tin phản ánh trên báo chí về vụ việc này.

Liên quan đến thông tin đang lan truyền trên mạng về vụ việc một nam học sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ làm 4 , chiều 6/5, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ đã nắm được những thông tin phản ánh trên báo chí về vụ việc này.

Theo ông Bùi Văn Linh, đây mới chỉ là những thông tin được phát tán nhiều trên , còn thực hư có hay không và đến mức độ nào vẫn cần các cơ quan địa phương xác minh làm rõ.

Về phía Bộ GD-ĐT đã đề nghị lãnh đạo Sở GD-ĐT Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt trường THPT Phong Châu phối hợp với chính quyền địa phương có các học sinh liên quan kiểm tra, xác minh ngay sự việc. Qua đó, khẩn trương thông tin bước đầu về để Bộ nắm tình hình sơ bộ.

Ông Bùi Văn Linh cũng nhấn mạnh cần làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh liên quan nếu thực sự có sự việc xảy ra.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Phú Thọ cần chỉ đạo các trường trên địa bàn sớm nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện, ban hành và thực hiện bộ quy tắc ứng xử theo tinh thần Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT vừa ban hành ngày 12/4 của Bộ GD&ĐT; tăng cường việc giáo dục đạo đức, phẩm chất, lối sống của học sinh.

Ở một diễn biến khác, trên Infonet, bố của nam sinh bị nghi làm 4 nữ sinh mang bầu bức xúc và cho biết: “ Thông tin trên mạng xã hội lan truyền về con tôi là không có căn cứ, ai đó đã cố tình dựng nên chuyện này, con tôi không bao giờ làm vậy".

Thông tin mới vụ nam sinh nghi làm 4 nữ sinh có thai ở Phú Thọ
Thông tin lan truyền trên mạng xã hội đang được cơ quan chức năng xác minh.

Trước đó, vào sáng ngày 6/5, mạng xã hội và một số phương tiện truyền thông đưa tin về việc 1 nam sinh đang học tại Trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) cùng lúc khiến 4 bạn nữ mang bầu. Điều đáng nói, tất cả đều đã ở tháng thứ 6 trở lên nên không thể phá bỏ. Sau sự việc, cả 4 bạn gái của nam sinh này đã nghỉ học, riêng nam sinh vẫn tiếp tục đến lớp.

Về phía nhà trường đã mời gia đình nam sinh liên quan tin đồn đến làm việc. Nam sinh và gia đình em khẳng định không hề có sự việc như thông tin trên mạng xã hội.

Về việc nữ sinh trường THPT Phong Châu đã nghỉ học để sinh con, vị phó giám đốc sở cũng cho biết em nay đã nghỉ học được 4 tháng nay và nhà trường không thể nắm rõ tình hình. Sự việc đang được Công an huyện Lâm Thao phối hợp nhà trường xác minh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.46151 sec| 1813.156 kb