Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thu giữ lô thực phẩm chức năng, thuốc tân dược lớn không rõ nguồn gốc

Thu giữ lô thực phẩm chức năng, thuốc tân dược lớn không rõ nguồn gốc
Sau một thời gian theo dõi, Công an TP Cần Thơ đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn thực phẩm chức năng, thuốc tân dược không rõ nguồn gốc.

Ngày 4/10, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị đang phối hợp với ngành chức năng điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Mai (phường An Bình, quận Ninh Kiều) do ông Nguyễn Đình Phong (43 tuổi) làm đại diện theo pháp luật.

Theo đó, PC49 nhận được tin báo từ người dân cho biết về việc Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Mai thường xuyên kinh doanh, buôn bán thực phẩm chức năng và thuốc tân dược không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng nên đơn vị đã có kế hoạch kiểm tra.

Thu giữ lô thực phẩm chức năng, thuốc tân dược lớn không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra.

Sau một thời gian theo dõi, sáng 3/10, các trinh sát bắt quả tang ông Nguyễn Văn Ngon (37 tuổi, ngụ quận Cái Răng) vận chuyển 3 thùng, 8 bịch nylon chứa 13 loại thực phẩm chức năng và 354 hộp thuốc tân dược giao cho các nhà thuốc trên địa bàn TP Cần Thơ và Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang). 

Trong số đó, có 9 sản phẩm thực phẩm chức năng với số lượng 165 hộp (9.100 viên) và 5 chai không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc, xuất xứ.

Tại , ông Ngon cho biết số hàng hóa trên là của Công ty TNHH Dược phẩm Hồng Mai. Phòng PC49 đã phối hợp với Đội chống hàng giả - Chi cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra Công ty Hồng Mai.

Thu giữ lô thực phẩm chức năng, thuốc tân dược lớn không rõ nguồn gốc
Thu giữ số lượng lớn thực phẩm chức năng, thuốc tân dược không rõ nguồn gốc.

Trong ngày, lực lượng PC49 đã phối hợp với Đội chống hàng giả (Chi cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ) kiểm tra công ty trên ở đường Nguyễn Văn Cừ nối dài (phường An Bình). 

Tại đây, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện 24 loại thực phẩm chức năng và thuốc tân dược khác với số lượng 98.450 viên và 111 chai không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cảnh sát đã niêm phong toàn bộ số lượng thực phẩm chức năng và tân dược kể trên để điều tra.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.40975 sec| 1798 kb