Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thu hồi 23 loại thuốc sản xuất từ nguyên liệu của Trung Quốc

Thu hồi 23 loại thuốc sản xuất từ nguyên liệu của Trung Quốc
Cục Quản lý Dược vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi với 23 loại thuốc thành phẩm được sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical – Trung Quốc sản xuất.

Theo thông báo của Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA), Cơ quan quản lý dược Canada và một số cơ quan quản lý dược khác, các thuốc chứa Valsartan được sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical-Trung Quốc sản xuất buộc phải thu hồi. Nguyên nhân là do nguyên liệu này chứa tạp chất N-nitrosodimethylamine (NDMA) có nguy cơ gây ung thư.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, ngày 10/7, Cục Quản lý Dược thông báo cho sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về việc đình chỉ lưu hành tất cả các thuốc thành phẩm được sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical-Trung Quốc sản xuất theo danh mục sau:

Thu hồi 23 loại thuốc sản xuất từ nguyên liệu của Trung Quốc

Thu hồi 23 loại thuốc sản xuất từ nguyên liệu của Trung Quốc

Thu hồi 23 loại thuốc sản xuất từ nguyên liệu của Trung Quốc
Danh sách 23 loại thành phẩm trong công thức sản xuất có chứa nguyên liệu Valsartan.


Cục yêu cầu các công ty đăng ký thuốc, sản xuất thuốc, công ty nhập khẩu cần phối hợp với các nhà phân phối thuốc thông báo thu hồi tất cả các lô thuốc thành phẩm trong công thức sản xuất có chứa nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical-Trung Quốc sản xuất theo danh mục kèm theo tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng thuốc.

Đồng thời, Cục yêu cầu ngừng ngay việc sử dụng nguyên liệu này để sản xuất thuốc thành phẩm; thực hiện đánh giá nhà cung cấp, kiểm tra, nghiên cứu sử dụng nguyên liệu Valsartan của nhà sản xuất mới nhằm đảm bảo yêu cầu về chất lượng, an toàn cho người sử dụng và thực hiện thủ tục thay đổi hồ sơ đăng ký thuốc theo đúng quy định của pháp luật.

Các công ty gửi thu hồi (về số lượng xuất xưởng, số lượng thu hồi và các bằng chứng về việc thực hiện thu hồi tại các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng đã mua thuốc theo quy định của Bộ Y tế) Cục Quản lý Dược trong tháng (đến 10/8/2018).

Cục Quản lý Dược yêu cầu các cơ sở nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc báo cáo tình hình nhập khẩu, phân phối nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical - Trung Quốc sản xuất. Bản báo cáo về tình hình nhập khẩu tại các cơ sở phải được gửi về Cục QUản lý Dược trước 16h ngày 11/7 để xem xét xử lý tiếp.

P.L

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07656 sec| 1805.555 kb