Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thu hồi cuốn hồi ký Một cơn gió bụi của Trần Trọng Kim

Thu hồi cuốn hồi ký Một cơn gió bụi của Trần Trọng Kim
Mới đây, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin & Truyền thông) đã có văn bản yêu cầu Nhà xuất bản Hội Nhà văn không phát hành và thu hồi toàn bộ sách Một cơn gió bụi (Kiến văn lục) của Trần Trọng Kim.

Được biết, lý do khiến cuốn Một cơn gió bụi (Kiến văn lục) của Trần Trọng Kim bị đình bản và thu hồi là do nhà xuất bản đã không đăng kí đúng đề tài.

Theo Nông nghiệp, trong văn bản của Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin & Truyền thông) cũng đã nêu rõ: “Nhà xuất bản Hội Nhà văn đăng ký xuất bản đề tài Một cơn gió bụi với thể loại là thơ văn nhưng nội dung cuốn sách khi xuất bản không đúng thể loại và tóm tắt nội dung như đăng ký”.

Thu hồi cuốn hồi ký Một cơn gió bụi của Trần Trọng Kim
Cuốn hồi kí Một con gió bụi của Trần Trọng Kim

Theo giới thiệu của nhà sách Phương Nam, hồi ký Một cơn gió bụi (Kiến văn lục) của học giả Trần Trọng Kim là "tài liệu quan trọng nhất về việc thành lập, tổ chức, hoạt động của Nội các Trần Trọng Kim”.

Chính phủ Trần Trọng Kim tồn tại từ ngày 17/4/1945 cho đến khi chấm dứt hoạt động vào ngày 23/8/1945.

Một cơn gió bụi (Kiến văn lục) là hồi ký của học giả Trần Trọng Kim (1882-1953), Thủ tướng Chính phủ đế quốc Việt Nam sau ngày Nhật đảo chính Pháp (9/3/1945).

Cuốn hồi ký này từng được Nhà xuất bản Vĩnh Sơn (Sài Gòn) phát hành năm 1969. Đầu năm 2017, Nhà xuất bản Hội Nhà văn – Cty TNHH MTV sách Phương Nam liên kết phát hành ấn phẩm này với số lượng 2.000 bản. In xong và nộp lưu chiểu quý I/2017.

PV (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02059 sec| 744.469 kb