Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thư ký Báo chí Nhà Trắng xác nhận nhiễm COVID-19

Thư ký Báo chí Nhà Trắng xác nhận nhiễm COVID-19
Thư ký báo chí Nhà Trắng McEnany thông báo dương tính nCoV, trở thành người thứ 11 trong nhóm thân cận với Tổng thống Trump được xác nhận mắc Covid-19.

"Tôi đã dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 5/10 (giờ Mỹ) trong khi không có triệu chứng", thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany thông báo trên Twitter.

“Với tư cách một nhân viên thiết yếu, tôi đã làm việc chăm chỉ để cung cấp những thông tin cần thiết cho người dân Mỹ vào thời điểm này. Với kết quả xét nghiệm dương tính, tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly và tiếp tục làm việc từ xa để đại diện cho người dân Mỹ", bà McEnany nói thêm.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng xác nhận nhiễm COVID-19
Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany. Ảnh: Reuters

Như vậy, bà McEnany trở thành bệnh nhân COVID-19 từ cụm dịch Nhà Trắng, sau Tổng thống Donald Trump, Đệ nhất Phu nhân Melania, các cố vấn của ông Trump là Hope Hicks và Nicholas Luna, các thượng nghị sĩ Mike Lee, Thom Tillis và Ron Johnson.

Hai cấp dưới của McEnany gồm Chad Gilmartin và Karoline Leavitt cũng xét nghiệm dương tính với nCoV trong vài ngày qua. "Nhóm Y tế Nhà Trắng cho biết không có phóng viên nào trong diện tiếp xúc gần với tôi. Tôi cũng không biết tình trạng của Hope Hicks trước khi tổ chức họp báo tại Nhà Trắng tuần trước", McEnany cho biết thêm.

Ba thành viên nhóm báo chí chuyên trách Nhà Trắng và một nhân viên làm việc ở khu báo chí cánh Tây tuần trước được xác nhận nhiễm nCoV. Các phóng viên và phát ngôn viên Nhà Trắng làm việc cùng nhau trong những không gian đông đúc, chật hẹp nên thường tiếp xúc gần, khiến nhiều người lo lắng khi cụm dịch Covid-19 lan rộng tại Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed tối 5/10 (sáng 6/0 giờ Hà Nội) sau ba ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19 và trở về Nhà Trắng để tiếp tục điều trị. Ông tỏ ra khỏe khoắn và không còn vẻ mệt mỏi như khi đi từ Nhà Trắng ra trực thăng để tới bệnh viện hôm 2/10.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13347 sec| 747.867 kb