Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thủ tướng đồng ý giảm 2 tháng tiền điện cho người dân vì ảnh hưởng dịch COVID-19

Thủ tướng đồng ý giảm 2 tháng tiền điện cho người dân vì ảnh hưởng dịch COVID-19
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của bộ Công Thương về đợt giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thủ tướng đồng ý giảm 2 tháng tiền điện cho người dân vì ảnh hưởng dịch COVID-19
Thủ tướng đồng ý giảm 2 tháng tiền điện cho người dân - Ảnh minh họa

Thông tin từ bộ Công thương, hôm nay (31/7), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của bộ Công thương về đợt điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30/7/2021 đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sẽ được giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng.

Mức giảm 10% sẽ được áp cho những khách hàng trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng.

Thời gian hỗ trợ là 2 tháng, tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 8 và kỳ hoá đơn tiền điện tháng 9/2021.

Đối với các cơ sở cách ly người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 có thu một phần chi phí: Bộ Công Thương cho biết, do dịch tiếp tục diễn biến phức tạp số lượng người nhiễm hoặc nghi nhiễm tăng cao nên các cơ sở cách ly tập trung trên cả nước hiện nay đều tiếp nhận tất cả các đối tượng là người Việt Nam có áp dụng thu chi phí và không thu chi phí.

Vì vậy, để hỗ trợ cho các cơ sở thuộc tuyến đầu chống dịch COVID-19, bên cạnh các cơ sở cách ly không thu chi phí đã được giảm tiền điện, các cơ sở cách ly y tế người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 có thu một phần chi phí của người đang cách ly sẽ được giảm 100% tiền điện.

Cụ thể, các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian có người đang thực hiện cách ly y tế đáp ứng các điều kiện sau:

hứ nhất, doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu chi phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ.

Thứ hai, mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị bán lẻ điện khác. Mức hỗ trợ: Giảm 100% tiền điện.

Thời gian hỗ trợ là 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm nay.

Danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống dịch COVID-19 được giảm tiền điện do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bộ Quốc phòng, bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.68976 sec| 1807.43 kb