Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thủ tướng kỷ luật hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Nông

Thủ tướng kỷ luật hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Nông
Chiều 9/9, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông tin báo chí liên quan tới chỉ đạo điều hành của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ vừa có các quyết định thi hành kỷ luật một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Nông.

Cụ thể, tại Quyết định 1144/QĐ-TTg, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 - 2021, do đã có những vi phạm khuyết điểm trong công tác.

Trong khi đó, tại Quyết định 1142/QĐ-TTg, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 - 2021, do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Tại Quyết định 1143/QĐ/TTg, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đỗ Thế Nhữ - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong quá trình công tác giai đoạn 2004 - 2011.

Thủ tướng kỷ luật hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Nông
Ông Nguyễn Bốn (trái) và ông Trương Thanh Tùng (Ảnh: Daknong.gov.vn).

Còn tại Quyết định 1145/QĐ-TTg, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đức Luyện, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác giai đoạn 2004 - 2011.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật về Đảng với cả 4 nhân sự bị kỷ luật nêu trên. Cụ thể, vào tháng 12/2018, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; trực tiếp ký quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Ông Trương Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp ký một số quyết định giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng và chỉ đạo việc bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Đến tháng 1/2019, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định khiển trách ông Nguyễn Bốn và cảnh cáo ông Trương Thanh Tùng.

Hồi tháng 7 vừa qua, 2 nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Nông là ông Đỗ Thế Nhữ và ông Nguyễn Đức Luyện cũng đã bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo, phải chịu trách nhiệm liên quan đến các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất, cho thuê rừng, quản lý, bảo vệ rừng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13510 sec| 748.445 kb