Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thủ tướng Malaysia tuyên bố phong tỏa toàn quốc chống dịch Covid-19

Thủ tướng Malaysia tuyên bố phong tỏa toàn quốc chống dịch Covid-19
Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã tuyên bố phong tỏa toàn quốc trong vòng hai tuần nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Thủ tướng Malaysia tuyên bố phong tỏa toàn quốc chống dịch Covid-19
Người dân Malaysia đeo khẩu trang xuống đường ngày 15/3.

Ông Muhyiddin nói rằng bắt đầu từ ngày 18/3, việc nhập cảnh của người nước ngoài sẽ bị cấm, trong khi người Malaysia cũng sẽ bị cấm đi du lịch nước ngoài. Những người vừa trở về từ nước ngoài, phải được kiểm tra và tự cách ly trong 14 ngày.

Tất cả các hoạt động công cộng, tôn giáo phải hoãn lại, các doanh nghiệp phải đóng cửa ngoại trừ các chợ và cửa hàng bán nhu yếu phẩm hàng ngày. Trường học cũng phải đóng cửa.

"Tôi hiểu rằng bạn có thể thấy các hành động của chính phủ là bất tiện và khó khăn khi vì phải thay đổi thói quen hàng ngày của mình nhưng điều này là cần thiết để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Dịch bệnh này có thể gây thiệt hại cho cuộc sống của người dân", ông Muhyiddin nói.

Thông báo của ông Muhyiddin được đưa ra sau khi có số liệu về 125 trường hợp nhiễm Covid-19 mới được xác nhận vào hôm 17/3,  nâng tổng số ca nhiễm bênh tại nước này lên 553 trường hợp, cao nhất trong số các quốc gia Đông Nam Á.

Hơn 60% các ca nhiễm có liên quan tới một sự kiện tôn giáo ở thủ đô Kuala Lumpur từ ngày 27/2 đến ngày 1/3.

Được biết, khoảng 16.000 người từ các quốc gia khác nhau đã tham dự sự kiện này tại thánh đường Hồi giáo Masjid Jamek Sri Petaling. 

Trong số 14.500 người Malaysia tham dự chỉ có 7.000 người chủ động đi xét nghiệm, dù chính phủ và các quan chức tôn giáo nhiều lần khẩn thiết kêu gọi, bộ trưởng Y tế cho biết.

Những người nhiễm virus tham gia sự kiện này đã lây lan cho các trường hợp mới đến từ Brunei, Singapore và Indonesia.

Bộ Y tế Campuchia hôm 17/3 thông báo số ca nhiễm Covid-19 tại nước này đã tăng thêm 12 lên 24. Trong số 12 ca nhiễm mới, 11 trường hợp đã đến Malaysia tham dự sự kiện Hồi giáo nói trên. 

Mộc Miên (Theo Bangkok Post)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.85363 sec| 1805.422 kb