Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thừa Thiên - Huế: Loa phát thanh xã nhiễu sóng, phát tiếng Trung Quốc

Thừa Thiên - Huế: Loa phát thanh xã nhiễu sóng, phát tiếng Trung Quốc
Hệ thống loa phát thanh ở xã Phú Mậu (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) đã bắt sóng và phát tiếng Trung Quốc khiến người dân vô cùng ngạc nhiên. Trước đó tại địa phương này cũng đã nhiều lần gặp trường hợp tương tự.

Chiều ngày 6/5, trao đổi trên Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc sở Thông tin - truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đã tiếp nhận phản ảnh của người dân về việc đài phát thanh xã Phú Mậu "phát tiếng Trung Quốc".

Theo phản ảnh của người dân xã Phú Mậu, những ngày gần đây thường vào buổi chiều muộn, hệ thống loa phát thanh của xã lại phát ra tiếng Trung Quốc. Người dân cho biết không rõ nội dung tiếng Trung Quốc nói về vấn đề gì, chỉ biết giọng của một nam, một nữ cứ nói đi nói lại.

Thừa Thiên - Huế: Loa phát thanh xã nhiễu sóng, phát tiếng Trung Quốc
Chiếc loa phát thanh cạnh cầu Mậu Tài - Ảnh: Dân trí

Nguyên nhân của sự việc, theo ông Sơn, có thể do hệ thống bắt sóng phát thanh được trang bị tại các địa phương quá cũ nên xảy ra tình trạng bắt nhầm sóng của Trung Quốc. Ông Sơn nói rằng một giải pháp đang được bàn đến nhằm hạn chế việc này đó là chuyển đổi loại phát thanh từ bắt sóng phổ thông qua sử dụng đường truyền Internet để tải các chương trình phát thanh trực tiếp. 

"Việc này sẽ tránh được tình trạng can nhiễu sóng hay lẫn sóng phát thanh" - ông Sơn nói.

Liên quan đến vụ việc, cùng ngày, trao đổi trên Tri thức trực tuyến, ông Trần Hiếu Cơ, Chủ tịch xã Phú Mậu (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) xác nhận hệ thống loa xã ở đoạn cầu Mậu Tài xảy ra hiện tượng phát chương trình đài nước ngoài (tiếng Trung Quốc) nhiều ngày.

Trước đó, người dân xã Phú Mậu phát hiện sự việc loa xã phát tiếng nước ngoài liên tục. Sự việc khiến người dân bức xúc và phản ánh lên hệ thống Hue-S (Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh).

Lý giải sự việc, Chủ tịch xã Phú Mậu cho biết hệ thống truyền thanh của xã nhiều ngày bị nhiễu tần số nên phát sóng chương trình đài nước ngoài có tiếng Trung Quốc.

"Đây không phải lần đầu xảy ra sự cố nhiễu sóng dẫn đến phát đài nước ngoài. Sự việc xảy ra ngoài giờ phát thông thường những chương trình của xã. Chúng tôi đã chỉ đạo cán bộ văn hóa thông tin xã xử lý ngắt hệ thống", ông Cơ cho hay.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38650 sec| 1805.477 kb