Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thực hư chuyện Facebook bỏ Groupchat trên Messenger

Thực hư chuyện Facebook bỏ Groupchat trên Messenger
Từ ngày 22/8, các đoạn chat trong Nhóm Facebook sẽ chuyển sang trạng thái chỉ đọc. Bạn vẫn xem được các đoạn chat này bất cứ lúc nào trong Messenger.

Kể từ đêm qua, khá nhiều người đã bất ngờ nhận được một thông trong ứng dụng Messenger của mình: "Tính năng chat trong Nhóm sắp ngừng hoạt động." Dòng thông báo này sẽ hiện lên sau khi cập nhật phiên bản Messenger , tuy nhiên không phải ai cũng nhận được và nhìn thấy.

Cụ thể: "Từ ngày 22/8, các đoạn chat trong Nhóm Facebook sẽ chuyển sang trạng thái chỉ đọc. Bạn vẫn xem được các đoạn chat này bất cứ lúc nào trong Messenger" - đồng nghĩa với việc không thể nhắn tin tiếp tục nữa, chúng chỉ tồn tại như một dạng lưu trữ để mở ra xem mà thôi. Dĩ nhiên, điều này đã khiến không ít cư dân mạng trở nên hoang mang, khó hiểu khi chẳng rõ vì sao Facebook lại bỏ chat nhóm một cách đột ngột đến như vậy. Không một lời , không một lời giải thích, chỉ vỏn vẹn một dòng thông báo đính kèm trong ứng dụng.

Thực hư chuyện Facebook bỏ Groupchat trên Messenger

Thực chất, gần như toàn bộ người dùng đã hiểu sai ý đồ truyền tải của Facebook qua đoạn thông báo trên. Ở đây, Facebook đang hướng đến việc ngừng hoạt động cho các đoạn chat thành lập từ "Nhóm Facebook" (Group lập ra trên ứng dụng Facebook chính), chứ không phải "Nhóm chat" (Groupchat tập thể) trong Messenger. Cách dùng từ "Group" trùng lặp cùng đoạn giải thích ngắn ngủi chưa đủ ý đã khién nhiều người hiểu lầm tai hại.

"Tôi cảm thấy rất hoang mang khi đọc được thông báo này từ Facebook. Các hội bạn bè, nhóm cơ quan sẽ không thể tiếp tục hội thoại. Tôi nghĩ Facebook sẽ có một công cụ khác thay thế chứ bỏ tính năng này tôi thấy rất khó hiểu", Thế Nhẫn, nhân viên văn phòng tại quận 3, TP.HCM .

Tuy vậy, người dùng cần phân biệt rõ hai khái niệm là chat nhóm và chat trong nhóm.

Thực hư chuyện Facebook bỏ Groupchat trên Messenger
Tính năng mà Facebook sẽ bỏ thực chất là chat trong nhóm Facebook.

Vậy các "đoạn chat trong nhóm Facebook" ở đây là gì? Đó vẫn là những groupchat Messenger, nhưng được lập ra theo cách liên kết có sẵn với các Nhóm (Group) chính trên Facebook, nhằm mục đích kết nối sẵn cộng đồng chung ở đó:

Tuỳ vào cài đặt của admin từng Group mới xuất hiện chức năng này, vì thế không phải Group nào cũng có và không phải ai cũng nhận được thông báo ban đầu của Facebook. Xét cho cùng, đừng quá lo lắng về việc những Groiupchat hàng ngày bị xoá sổ và xếp xó nhé, không có xảy ra đâu!
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.73457 sec| 1804.992 kb