Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thực hư thông tin cụ ông 80 tuổi tử vong do bị taxi bỏ dọc đường

Thực hư thông tin cụ ông 80 tuổi tử vong do bị taxi bỏ dọc đường
Sự việc cụ ông được đưa xuống khỏi xe là có thật nhưng bản chất sự việc không đúng như mạng xã hội đã chia sẻ.

Mới đây, trên mạng hình ảnh kèm theo thông tin về việc một tài xế taxi ở Đức Xuân (Bắc Quang, Hà Giang) chở cụ ông 80 tuổi đến bệnh viện. Trên đường đi, thấy cụ ông yếu quá, tài xế thả xuống dọc đường giữa trưa nắng rồi bỏ đi khiến nạn nhân tử vong.

Cụ thể, này chia sẻ: "Một người đàn ông có biểu hiện thất thần vào quán mua hương và tiền vàng. Hỏi ra mới biết anh thuê xe cho người nhà là 1 cụ ông 80 tuổi từ xã Đức Xuân ra huyện Bắc Quang, Hà Giang để cấp cứu. Khi đi được nửa đoạn đường, cụ ông có vẻ yếu nên tài xế taxi đã thả cụ ông và người nhà ở giữa đường với thời tiết lúc đó khoảng 40 độ .

Thực hư thông tin cụ ông 80 tuổi tử vong do bị taxi bỏ dọc đường
Những hình ảnh về cụ ông được chia sẻ trên MXH.

"Cụ ông thoi thóp được 1 lúc rồi tử vong. Một lúc sau, người nhà chở ông cụ ngồi lên xe máy buộc vải, dây thừng rồi chở ngược về nhà", thông tin cho hay.

Sau khi hình ảnh và thông tin được đăng tải, nhiều người tỏ ra bức xúc lên án hành động của tài xế taxi. Một số khác bình tĩnh hơn thì bày tỏ sự hoài nghi về câu chuyện lan truyền trên mạng.

Liên quan đến thông tin trên, ông Đặng Tú Lỳ - Chủ tịch UBND xã Đức Xuân (Bắc Quang, Hà Giang) cho biết, đơn vị vừa mới nắm được thông tin và cho người đi xác minh. Theo của công an viên, cụ ông nói trên là  T.V.T. (80 tuổi. trú tại thôn Nà Pó, xã Đức Xuân), được người nhà thuê xe đưa đi viện vì bệnh nặng. 

Khi đi đến xã Kim Ngọc (Bắc Quang, Hà Giang), gần trạm xá, thấy cụ ông yếu quá, gia đình yêu cầu tài xế dừng lại và đưa cụ ông xuống đường. Ông khẳng định: “Thấy cụ ông sắp tắt thở nên gia đình mới mang ra để tìm chiếu đắp cho ông. Thực tế, xe ô tô này là gia đình nạn nhân nhờ chở đi bệnh viện chứ không phải xe taxi chuyên nghiệp. Có thể, khi nhìn thấy cụ ông tắt thở nên họ không muốn chở người mất và cũng một phần do gia đình hai bên thống nhất giá cả, gia đình nạn nhân có xe khác nên mới có sự việc trên”.

Như vậy, việc cụ ông được đưa xuống khỏi xe là có thật nhưng bản chất sự việc không đúng như mạng xã hội đã chia sẻ. Lãnh đạo xã yêu cầu người dân hiểu rõ sự việc, tránh chia sẻ thông tin sai lệch, ảnh hưởng tới danh dự của tài xế. Hiện, cụ ông đã được mai táng theo phong tục địa phương. 
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.65659 sec| 1806.813 kb