Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thúc tiến độ loạt dự án hạ tầng trọng điểm tại TP.HCM

Thúc tiến độ loạt dự án hạ tầng trọng điểm tại TP.HCM
UBND TP.HCM đã yêu cầu các sở, ngành xác định thứ tự ưu tiên các dự án, hình thức đầu tư và thời gian thực hiện các dự án giao thông trọng điểm của thành phố.

Các dự án khép kín đường Vành đai 2, Vành đai 3, những đoạn đi qua địa bàn thành phố của các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 22, Quốc lộ 50, Quốc lộ 13 là những dự án hạ tầng giao thông được chú trọng, đẩy nhanh tiến độ. Cụ thể như sau:

Đối với dự án đầu tư khép kín đường Vành đai 2, lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư công (theo hướng ngân sách đảm nhận phần giải phóng mặt bằng và kêu gọi đầu tư đối với phần xây lắp) đoạn 1 và đoạn 2 (từ cầu Phú Hữu trên đường vành đai phía đông đến Xa lộ Hà Nội và từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng) để UBND thành phố trình HĐND thành phố quyết định chủ trương đầu tư vào kỳ họp tháng 7/2019.

Thúc tiến độ loạt dự án hạ tầng trọng điểm tại TP.HCM
Nhiều dự án trọng điểm của TP.HCM bắt buộc phải đẩy nhanh tiến độ.

UBND TP.HCM cũng chỉ đạo các cấp ngành tiến hành rà soát hợp đồng dự án đối với đoạn 3 (từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa) đang được nhà đầu tư triển khai thi công theo hình thức PPP (Hợp đồng BT). Đồng thời lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư công đối với đoạn 4 (từ nút giao An Lập đến đường Nguyễn Văn Linh) để UBND thành phố trình HĐND thành phố quyết định chủ trương đầu tư vào kỳ họp cuối năm 2019.

Đối với dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3, Sở Giao thông Vận tải được giao phối hợp với các cơ quan chức năng thuộc Bộ Giao thông Vận tải để tham mưu UBND thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Đối với các dự án cửa ngõ (Quốc lộ 1, đoạn từ nút giao Tân Kiên đến ranh tỉnh Long An; Quốc lộ 22, đoạn qua TP.HCM; Quốc lộ 50, đoạn qua TP.HCM và Quốc lộ 13, đoạn từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu) và dự án xây dựng nút giao thông An Phú, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố được giao lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư công, Thường trực UBND thành phố vào giữa tháng 7/2019.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.44744 sec| 1805.563 kb