Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tiêm filler nâng mũi, cô gái Sài Gòn bị mù mắt, liệt nửa người

Tiêm filler nâng mũi, cô gái Sài Gòn bị mù mắt, liệt nửa người
Trong quá trình tiên filler vào mũi, Nguyễn Thị Loan ở TP HCM đột ngột cảm thấy đau nhức, mờ mắt rồi ngất xỉu. Các bác sĩ chuẩn đoán cô bị xuất huyết não, tắc động mạch mắt.

Mới đây, cơ quan chức năng đã nhận được đơn khởi kiện của Nguyễn Thị Loan với một spa do gặp biến chứng khi tiêm chất làm đầy ở mũi. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cô bị mù và liệt nửa người từ một năm trước.

Theo đơn khởi kiện cô gái cho biết, cuối tháng 12 năm ngoài vì muốn chuyển hướng sang kinh doanh lĩnh vực làm đẹp nên bắt đầu tìm hiểu về phẫu thuật thẩm mỹ. Cô đến một spa xin học việc. Sau vài buổi học, bà chủ tiệm đề nghị Loan làm mẫu tiêm filler mũi và quay phim lại để làm tư liệu giảng dạy.

Thuật lại thời điểm khiến bản thân rơi vào thảm cảnh, Loan cho biết, người làm thủ thuật tiêm filler khi ấy dùng một cây kim to và dài bằng ngón tay đâm vào sống mũi của cô mà không bôi thuốc tê hay dùng biện pháp gây vô cảm nào.

"Em bị đau, vài phút sau cảm thấy mắt trái mờ dần và không nhìn thấy gì", cô gái nhớ lại. Khi Loan ngất xỉu, mọi người ở spa đưa đi cấp cứu ở bệnh viện quận.

Tiêm filler nâng mũi, cô gái Sài Gòn bị mù mắt, liệt nửa người
Cô gái trẻ gặp biến chứng khi đang tiêm filler.

Chẩn đoán bệnh nhân bị đột quỵ não, các bác sĩ Quận 6 chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị. Sau đó Loan được chuyển đến nhiều bệnh viện lớn như Đại học Y Dược TP HCM, 115, bác sĩ đều kết luận bệnh nhân bị xuất huyết não, tắc động mạch mắt trái và hư hoại dây thần kinh đáy mắt nên mất hẳn thị lực. Nguyên nhân là bệnh nhân bị tiêm filler vào động mạch ở mũi, chất lỏng theo máu chảy đến mắt và lên não gây tắc động mạch ở các vùng này.

về sau chẩn đoán bệnh nhân đã bị teo nhãn cầu, mắt co rút, không còn cảm nhận được ánh sáng, không quan sát được đáy mắt. Bác sĩ đã điều trị với steroids để tăng áp suất mắt nhưng không hiệu quả.

Từ đó mỗi khi ra đường Loan luôn đeo kính đen để che một bên mắt đã bị hoại tử và ngày càng lõm sâu vào trong. Tuy nhiên đều cô gái lo lắng nhất hiện nay là vùng mỡ và da xung quanh mắt đang tụt dần.

Loan tiếp tục được phẫu thuật loại bỏ dịch kính ở mắt, tiêm dầu silicon để phục hồi áp suất nội nhãn và đảo ngược hiện tượng co rút. Tuy nhiên các bác sĩ cũng cho biết việc điều trị chỉ nhằm mục đích đảm bảo thẩm mỹ chứ không thể phục hồi thị lực. Hiện nay kích thước mắt trái của bệnh nhân đã to hơn một chút nhưng vẫn bé hơn mắt phải. Bệnh lý giác mạc đã bắt đầu hình thành, sự co rút của tế bào mỡ xung quanh mắt khiến tình trạng trở nên phức tạp hơn.

Loan cho biết điều cô mong hiện nay là giữ được mắt trái để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chất lượng ngày càng nâng cao, nhu cầu làm đẹp cũng vì thế mà tăng lên không ngừng. Tuy nhiên trước khi quyết định đầu tư “trùng tu nhan sắc” mỗi người nên cân nhắc lý lưỡng, chọn lựa những trung tâm làm đẹp uy tín, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

I.T (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06373 sec| 1805.367 kb