Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tiên Du (Bắc Ninh): Cần xử lý dứt điểm trạm trộn bê tông xây dựng trái phép

Tiên Du (Bắc Ninh): Cần xử lý dứt điểm trạm trộn bê tông xây dựng trái phép
Trạm trộn bê tông ngang nhiên tồn tại trái phép trên địa bàn xã Minh Đạo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông, ảnh hưởng tới sức khoẻ, tính mạng của người dân cần sớm được các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

PhapluatNet nhận được phản ánh của người dân sống tại xã Minh Đạo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh về việc trên địa bàn xã xuất hiện trạm trộn bê tông Phù Đổng trái phép của Công ty xây dựng Minh Đạo, trong suốt nhiều tháng nay, những xe tải hạng nặng chở nguyên vật liệu đến và bê tông tươi đi cuốn bụi bay mù mịt ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của người dân nơi đây.

Tiên Du (Bắc Ninh): Cần xử lý dứt điểm trạm trộn bê tông xây dựng trái phép
Một phần trạm trộn bê tông Phù Đổng xây dựng trái phép tại xã Minh Đạo.

Sau khi nhận được phản ánh, PV PhapluatNet đã có mặt tại xã Minh Đạo, huyện Tiên Du để “mục sở thị” và nhận thấy phản ánh của người dân là có cơ sở. Giữa vùng đất bình yên này xuất hiện một trạm trộn bê tông có tên Phù Đổng. Bên trong khuôn viên trạm trộn bê tông này dựng nhà tôn và có rất nhiều xe trọng tải lớn, xe bồn đậu ngổn ngang xung quanh… Bên cạnh trạm trộn bê tông là một bãi tập kết vật liệu xây dựng có các đống cát, sỏi quy mô lớn.

Tiên Du (Bắc Ninh): Cần xử lý dứt điểm trạm trộn bê tông xây dựng trái phép
Bãi tập kết cát đá quy mô lớn ngay cạnh trạm trộn bê tông, xe tải trọng lớn xếp hàng dài trong khuôn viên chờ di chuyển.

Anh T.A, người dân địa phương cho biết: “Hàng ngày xe chở bê tông, chở cát đá hàng chục lượt ra vào. Xe tải chở cát đá tại đây được đắp ngọn cao, không được che chắn cẩn thận làm vương vãi ra đường khiến bụi bẩn bay khắp nơi , gây nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng cho người tham gia giao thông”.

Tiên Du (Bắc Ninh): Cần xử lý dứt điểm trạm trộn bê tông xây dựng trái phép
Xe chở cát ngọt cao, có dấu hiệu quá tải, cày nát con đường dân sinh.

Chị N.T cũng thêm: “Trạm trộn bê tông này hoạt động ngày đêm gây tiếng ồn, khói bụi ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi. Từ ngày có trạm trộn này có rất nhiều xe siêu trường, siêu trọng chở xi măng, cát, sỏi và bê tông thành phẩm qua lại dẫn đến đường sá bị cày nát, lầy lội mỗi khi mưa xuống, cát, sỏi vương vãi khắp nơi, đi xe máy nếu không cẩn thận đâm vào là loạng choạng rất nguy hiểm”.

Theo quan sát của PV, khuôn viên trạm trộn này nằm gần đê, trên đê cắm biển cấm trọng tải 12 tấn. Thế nhưng các xe trọng tải lớn, có dấu hiệu quá tải vẫn “vô tư” hoạt động mà không thấy bóng dáng cơ quan chức năng xử lý.

Để rộng đường dư luận, PV PhapluatNet có liên hệ làm việc với ông Đoàn Phú Chiều - PCT UBND xã Minh Đạo (Tiên Du, Bắc Ninh), ông cho biết: “Trạm trộn bê tông này hoạt động được gần 1 năm nay, trên đất của Doanh nghiệp thuê 50 năm của UBND Tỉnh làm bãi tập kết vật liệu xây dựng. Hiện tại, UBND huyện Tiên Du kết hợp UBND xã Minh Đạo đã kiểm tra, yêu cầu đình chỉ và đơn vị đã cam kết di dời”.

Tuy nhiên, khi PV hỏi về chủ đầu tư của trạm trộn bê tông và bãi tập kết vật liệu xây dựng Phù Đổng tên là gì thì ông Chiều không trả lời. PV ngỏ ý muốn tiếp cận hồ sơ và các biên bản làm việc, xử phạt liên quan đến trạm trộn nêu trên thì ông Chiểu từ chối vì đồng chí Chủ tịch UBND xã Minh Đạo – người quản lý trực tiếp vấn đề này đi vắng còn bản thân ông thì không nắm được.

Đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm, trả lại môi trường xanh – sạch – đẹp, môi trường trong lành vốn có trước đây trong khu vực. 

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.47357 sec| 1822.219 kb