Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tiến hành kiểm tra ma túy lái xe, điều kiện xe đưa đón học sinh trường Gateway

Tiến hành kiểm tra ma túy lái xe, điều kiện xe đưa đón học sinh trường Gateway
Tại buổi kiểm tra, các lái xe trường Gateway được kiểm tra nước tiểu để thử 5 loại ma túy gồm thuốc phiện, ma túy đá, cần sa, thuốc lắc, ma túy tổng hợp.

Ngày 4/10, đại diện Liên ngành quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội cho biết, các đơn vị bao gồm thanh tra giao thông, công an, y tế, phòng giáo dục đã tiến hành kiểm tra điều kiện phương tiện, lái xe đưa đón học sinh Trường phổ thông liên cấp Gateway.

Cụ thể, toàn bộ phương tiện, lái xe của trường này được cơ quan chức năng tiến hành tổng kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng. Tổng số xe kiểm tra của trường Gateway là 29 phương tiện và lái xe. Đối với phương tiện, liên ngành sẽ kiểm tra nhiều điều kiện như phù hiệu xe, bình chữa cháy, bình cứu hỏa, dụng cụ thoát hiểm, giám sát hành trình, đăng kiểm, biển kiểm soát.

Tiến hành kiểm tra ma túy lái xe, điều kiện xe đưa đón học sinh trường Gateway
Liên ngành quận Cầu Giấy kiểm tra điều kiện toàn bộ 29 phương tiện, lái xe trường Gateway.

Đối với điều kiện người lái, liên ngành kiểm tra chứng chỉ tập huấn của lái xe, chứng chỉ tập huấn của nhân viên, giấy phép lái xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, đăng ký xe… Đặc biệt, tại buổi kiểm tra, liên ngành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, kiểm tra ma túy đối với lái xe. Các lái xe sẽ được kiểm tra nước tiểu để thử 5 loại ma túy gồm thuốc phiện, ma túy đá, cần sa, thuốc lắc, ma túy tổng hợp.

Trao đổi với phóng viên, đại điện Liên ngành quận Cầu Giấy cho biết, việc kiểm tra điều kiện phương tiện, lái xe trường Gateway (phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội) nằm trong kế hoạch của Liên ngành quận Cầu Giấy đối với các trường có dịch vụ đưa đón học sinh trên địa bàn quận Cầu Giấy theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy và thành phố Hà Nội.

Tiến hành kiểm tra ma túy lái xe, điều kiện xe đưa đón học sinh trường Gateway
Cơ quan chức năng đo nồng độ cồn các tài xế lái xe trường Gateway.

Qua quá trình kiểm tra các phương tiện và lái xe đưa đón học sinh của trường Gateway thực hiện và đáp ứng đầy đủ các điều kiện phương tiện, lái xe của cơ quan chức năng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sau vụ việc bé trai L.H.L (6 tuổi, trú tại Cầu Giấy) tử vong trên xe đưa đón, trường Gateway đã chấm dứt hợp đồng dịch vụ đưa đón học sinh của công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà. Đơn vị thay thế là công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại và du lịch Việt H3.

Phía đại diện trường Gateway cho biết, việc thay đổi này do yêu cầu của phụ huynh sau buổi làm việc giữa phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường. Trước công ty Ngân Hà có 27 xe đưa đón, nay đơn vị mới có tổng thể 29 xe đưa đón học sinh cả trường tiểu học và mầm non cùng hệ thống.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33178 sec| 1805.742 kb