Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tiết lộ thêm thông tin về thương vụ mua bán hoa lan 3,5 tỷ

Tiết lộ thêm thông tin về  thương vụ mua bán hoa lan 3,5 tỷ
Khi được hỏi về giá trị thật sự của cuộc giao dịch mua bán 2 chậu lan, anh T. không tiết lộ cụ thể số tiền mà chỉ nói “tiền nào của nấy”, không tới 3,5 tỷ nhưng là số tiền lớn.

Liên quan đến việc mua bán hoa lan đang gây bão dư luận trị giá 3,5 tỷ đồng, anh T. chủ nhân của 2 chậu lan cho biết: "Tôi hiện tại đang rất bận, tôi chỉ nói với anh như thế này: Cuộc giao dịch mua bán hoa lan giữa tôi và nhóm bạn ở Hà Tĩnh là có thật. Tuy nhiên, trước nhiều thông tin cho rằng giá của 2 chậu lan là 3,5 tỷ thì cần phải xem xét lại”.

 Anh T. tiếp tục : “Giá trị của lan thì chỉ người chơi lan mới hiểu. 2 chậu lan tôi vừa thực hiện giao dịch thuộc dòng phi điệp, đột biến gen.

Tiết lộ thêm thông tin về  thương vụ mua bán hoa lan 3,5 tỷ
Hình ảnh mua bán 2 chậu lan phi điệp tiền tỷ ở Hải Phòng gây "bão" dư luận.

Đây là dòng lan cực hiếm, vì hiếm nên mới có giá trị đắt đỏ. Tôi đã phải mất hàng chục năm để ươm giống loại lan này.

Để có thể nhân giống cho ra các cây con giống như nguyên bản, bắt buộc phải chiết từ thân cây mẹ, tức là dùng biện pháp sinh sản vô tính. Có khi phải mất cả năm trời mới được một chậu cây con.

Nếu sử dụng các phương pháp khác để nhân giống thì sẽ không có kết quả và sẽ cho ra dòng lan phi điệp thường”.

Khi được hỏi về giá trị thật sự của cuộc giao dịch mua bán 2 chậu lan, anh T. không tiết lộ cụ thể số tiền mà chỉ nói “tiền nào của nấy”, không tới 3,5 tỷ nhưng là số tiền lớn.

Theo anh T. cuộc giao dịch không có giá tới 3,5 tỷ. Tất cả là do mạng đồn thổi mà thôi. Anh T. cho rằng anh chỉ là người bán, còn tại sao có thông tin giá cả ở mức “trên trời” thì anh không được rõ cũng như không biết mục đích của việc này là gì.

Trao đổi với một người có thâm niên chơi lan có tiếng ở Hải Phòng, người này cho biết anh T. rất kín tiếng trước các cuộc giao dịch mua bán hoa lan, không thích khoa trương, đây là vấn đề rất tế nhị.

Anh này nói: “ Vấn đề nào cũng có 2 mặt, trong giới chơi lan chúng tôi không muốn có sự ầm ĩ, lùm xùm trong các phi vụ mua bán. Không đúng sự thật thì lại là con dao 2 lưỡi, dập tắt niềm đam mê chơi lan của nhiều người. Chúng tôi chỉ mong người mua, người bán, người đam mê chơi lan hiểu ra bản chất của sự việc để tránh gặp rắc rối”.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.48347 sec| 1805.141 kb