Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tìm thấy thêm 2 thi thể công nhân ở thủy điện Rào Trăng 3

Tìm thấy thêm 2 thi thể công nhân ở thủy điện Rào Trăng 3
Tính đến chiều ngày 23/10, đã tìm được 4 trong số 17 công nhân bị mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3. Hiện còn 13 công nhân mất tích đang được lực lượng chức năng tiếp tục nỗ lực tìm kiếm.

Chiều ngày 23/10, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân bị mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Trước đó, vào 9h sáng cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 cũng đã tìm thấy 1 thi thể được cho là thuộc nhóm công nhân đang mất tích tại đây. Thi thể này được lực lượng tìm kiếm tìm thấy ở bờ suối gần khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3. Hiện thi thể đã được đưa xử lý, vệ sinh rồi đưa về thủy điện Rào Trăng 4. Dự kiến chiều nay sẽ đưa về TP.Huế để giám định ADN, xác định danh tính.

Tìm thấy thêm 2 thi thể công nhân ở thủy điện Rào Trăng 3
Lực lượng chức năng tiến hành đưa thi thể công nhân được tìm thấy ra ngoài.

Như vậy, tính đến chiều ngày 23/10, đã có 4 trong số 17 công nhân bị mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy thi thể. Trong đó, có 2 thi thể đã xác định được danh tính và bàn giao cho người nhà đưa về lo hậu sự. Hiện còn 13 công nhân mất tích đang được lực lượng chức năng tiếp tục nỗ lực tìm kiếm.

Trong sáng cùng ngày, lực lượng Công binh Quân khu 4 đã hoàn tất việc phá tảng đá lớn khoảng 30m3 án ngự trên tuyến đường 71 đoạn từ Thủy điện Rào Trăng 4 (huyện Phong Điền) đến Thủy điện Rào Trăng 3.

Theo ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho biết, trong ngày 23/10 lực lượng chức năng đã thông tuyến đường 71 dẫn vào thủy điện Rào Trăng 3. Đến sáng ngày 24/10, ông sẽ vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để chỉ đạo đẩy nhanh công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích trước tình hình thời tiết thời gian tới diễn biến phức tạp.

Hiện các đơn vị chức năng thống nhất tìm kiếm các nạn nhân tại vị trí sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 bằng phương án đào từ trên xuống dưới. Quá trình tìm kiếm phải bám sát diễn biến thời tiết nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu cứu hộ cứu nạn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.90518 sec| 1794.086 kb