Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tình hình sức khỏe bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19

Tình hình sức khỏe bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19
Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, sức khỏe của bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19 đã ổn định, đủ điều kiện xuất viện trong vài ngày tới.

Ngày 17/3, TTXVN đưa tin, bác sĩ Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, trong quá trình điều trị cho bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19, bệnh viện đã áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của của bộ Y tế, cùng với điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị các triệu chứng thông thường.

Tình hình sức khỏe bệnh nhân thứ 18 nhiễm Covid-19
Khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TTXVN

Sau một thời gian điều trị, hiện, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày, không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Bệnh nhân N.V.T, quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, sinh viên trở về từ Daegu (Hàn Quốc) và được cách ly tập trung ngày 4/3. Đến ngày 7/3, bệnh nhân nhập viện điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Quá trình điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiêm 4 lần, trong đó lần 1 và 2 dương tính; lần 3 (ngày 14/3) và lần 4 (16/3) cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo bác sĩ Giang, căn cứ kết quả 2 lần xét nghiệm gần đây nhất, bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục tự cách ly tại gia đình trong 14 ngày theo hướng dẫn. Qua quá trình tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân N.V.T, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã có thêm kinh nghiệm và tự tin điều trị nếu tiếp tục có trường hợp mắc Covid-19 nhập viện.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã phát động đợt tình nguyện tham gia các kíp điều trị bệnh nhân Covid-19 với hơn 100 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện đăng ký, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39500 sec| 1800.984 kb