Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tình hình sức khỏe của bé 6 tuổi bị dì ruột đốt bằng xăng ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Tình hình sức khỏe của bé 6 tuổi bị dì ruột đốt bằng xăng ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Theo các bác sĩ, bệnh nhi cần điều trị lâu dài, thời gian tính bằng năm và phải trải qua nhiều lần phẫu thuật.

Ngày 26/2, Nhi đồng 2, TP.HCM thông tin trường hợp bệnh nhi N.T.V (6 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu, Bà Ria-Vũng Tàu) bị dì ruột đốt bằng xăng. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, thời gian hồi phục của bệnh nhi sẽ phải kéo dài và phải được điều trị tích cực qua nhiều giai đoạn, cả về thể xác lẫn tâm lý.

Trước đó, vào tối ngày 23/02, nạn nhân được bệnh viện Lê Lợi (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) chuyển khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng bỏng nặng 50% độ 2-3 ở vùng mặt, ngực, mặt trước 2 cánh tay, mặt trước đùi trái.

Bệnh nhân đã được truyền dịch và giảm đau từ tuyến dưới. Nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định là do dì ruột đổ xăng châm lửa đốt vì mâu thuẫn trong việc mượn, trả nợ chogiữa người dì và cha cháu bé.

Tình hình sức khỏe của bé 6 tuổi bị dì ruột đốt bằng xăng ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Bệnh nhi được cấp cứu tại bệnh viện.

Tại bệnh viện Nhi Đồng 2, bé N.T.V được các bác sĩ đưa vào cách ly tại khu Bỏng thuộc khoa Bỏng chỉnh trực và tiến hành điều trị tích cực như cắt lọc, thay băng, bù dịch cho bệnh nhi. Hiện bé đã qua được giai đoạn đầu của sốc bỏng, không sốt, nước tiểu ổn, mọi chức năng đều bình thường.

Tuy nhiên, theo BS. CK2 Lê Phước Tân, Trưởng khoa Bỏng chỉnh trực, còn quá sớm để có thể nói trước khả năng và thời gian hồi phục của cháu bé vì nạn nhân đang còn ở giai đoạn đầu của tai nạn bỏng.

Trong khi những ca như thế này phải trải qua 3 giai đoạn điều trị: bù dịch chống sốc mất nước, chống nhiễm trùng và điều trị di chứng phỏng.

Hiện bệnh nhi mới trải qua giai đoạn đầu. Do vậy, hiện tình trạng của bé N.T.V đang diễn tiến nên chưa thể đánh giá được toàn diện tổn thương. Khoa sẽ nỗ lực hết sức để điều trị tích cực cho nạn nhân, đồng thời sẽ mời Khoa Mắt khám và đánh giá tổn thương ở mắt cho cháu bé.

Theo bác sĩ Tân, có 4 mức độ để đánh giá một tổn thương bỏng. Trong đó, khi bị bỏng độ 2, tổn thương đã lan xuống lớp dưới của da. Bỏng độ 3 là loại bỏng nặng, tổn thương lan đến những lớp da sâu hơn và có thể chạm tới cả mạch máu, xương, các cơ quan quan trọng trong cơ thể, có thể dẫn tới tử vong.

Bác sĩ cho biết thêm, tính chất của bỏng xăng (thường nặng hơn so với bỏng nước sôi do xăng khi cháy có nhiệt độ rất cao, thường gây bỏng sâu) nên vết thương di chứng sau bỏng rất nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận động, thẩm mỹ và đặc biệt là tâm lý của bệnh nhân.

Mặc khác, nhiều ca bỏng xăng dù được điều trị ngay vẫn có tỷ lệ thương tật nặng, cần điều trị lâu dài. Đặc biệt chỗ bỏng rộng có thể dẫn đến hoại tử thứ phát, độ bỏng sâu hơn, co kéo bề mặt da tạo sẹo xấu, sẹo dính gây hạn chế, khó khăn trong vận động. Nguy hiểm hơn, vết thương có thể bị nhiễm trùng gây nhiễm trùng máu, suy thận, suy đa tạng, ảnh hưởng đến tính mạng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.73489 sec| 1805.164 kb