Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tỉnh Thái Bình chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm vụ sập mái nhà khiến 4 người thương vong

Tỉnh Thái Bình chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm vụ sập mái nhà khiến 4 người thương vong
Cùng với việc thăm hỏi gia đình các nạn nhân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo UBND huyện Đông Hưng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ sập mái nhà khiến 4 người thương vong cũng như trách nhiệm của những người liên quan.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động sập mái nhà đang thi công khiến 4 người thương vong tại xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng, Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình cùng lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo huyện Đông Hưng đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động.

Tỉnh Thái Bình chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm vụ sập mái nhà khiến 4 người thương vong
Ông Nguyễn Khắc Thận cùng đoàn công tác thăm hỏi, động viên người bị thương trong vụ tai nạn.

Đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 nạn nhân tử vong là Nguyễn Văn Nguyên (SN 1969) và Nguyễn Văn Chuyên (SN 1974 cùng thôn Bá Thôn 2, xã Hồng Việt), ông Thận cùng đoàn đã trao số tiền 5 triệu đồng/gia đình nhằm , động viên các gia đình vượt qua mất mát, sớm ổn định cuộc sống.

Gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Chuyên có hoàn cảnh khó khăn, 2 trong số 3 người con của nạn nhân bị khuyết tật từ lúc mới sinh.

Ông Nguyễn Khắc Thận cùng đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao 2 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Tiến (SN 1964), nạn nhân của vụ tai nạn hiện đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Đa khoa Thái Bình.

Đồng thời, ông Nguyễn Khắc Thận giao huyện Đông Hưng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn cũng như trách nhiệm của những người liên quan. Đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình tăng cường kiểm tra các quy tắc, quy định về vệ sinh, an toàn lao động, đặc biệt là việc ký kết hợp đồng giữa người lao động với người sử dụng lao động để ngăn ngừa, phòng tránh vụ việc tương tự.

Tỉnh Thái Bình chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm vụ sập mái nhà khiến 4 người thương vong
Hiện trường vụ tai nạn khiến 4 người thương vong

Trước đó, vào 17h ngày 20/8, trong lúc tốp thợ xây 4 người đang thi công hoàn thiện một phần mái tầng 2 ngôi nhà của ông Nguyễn Quang Phóng (63 tuổi) ở thôn Quán Thôn, xã Hồng Việt bất ngờ phần vỉ ruồi (phần rìa mái ngôi nhà) trên độ cao khoảng 8m bất ngờ sập gãy khiến cả tốp thợ xây 4 người rơi xuống đất.

Hậu quả vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 1 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện; 2 người thợ khác hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Thái Bình và bệnh viện Việt Đức- Hà Nội trong tình trạng chấn thương rất nặng: Gãy tay, gãy chân, gãy cột sống...

Công trình xây dựng trên là nhà riêng của ông Phóng. Vào tháng 3/2020, ông Phóng thuê ông Vũ Trọng Dân (trú thôn 2, xã Hồng Việt) thi công xây dựng ngôi nhà 2 tầng, mỗi tầng khoảng 100m2. Nhận thầu, ông Dân thuê thợ là những lao động tự do.

Ngày 20/8, ông Dân phân công tốp thợ 5 người đến thi công hoàn thiện ngôi nhà, đến chiều xảy ra vụ việc đau lòng nói trên.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11996 sec| 748.672 kb