Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tình tiết mới nhất vụ đôi nam nữ Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân

Tình tiết mới nhất vụ đôi nam nữ Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân
Cũng theo đó, cơ quan công an thu thập được một số video ghi nhận hình ảnh hai nghi phạm bịt khẩu trang từ một số camera an ninh nhà dân.

Liên quan đến vụ Việt Kiểu Canada bị tạt axit, cắt gân ở Quảng Ngãi, tổ chức các vấn đề toàn cầu xác nhận với hãng tin Golbal News rằng một công dân Canada đã bị thương trong vụ tấn công bằng axit ở Việt Nam và các quan chức Canada ở Việt Nam đã liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương để thu thập thông tin và cung cấp hỗ trợ lãnh sự.

Tình tiết mới nhất vụ đôi nam nữ Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân
Anh Võ Duy Nghiêm là 1 trong 2 Việt kiều Canada bị tạt axit và cắt gân ở Quảng Ngãi.

Global News cũng cho biết tình trạng của hai nạn nhân Việt kiều Canada là chị Nguyễn Thị Bích Trâm và anh Võ Duy Nghiêm bị tạt axit ở Đà Nẵng đang được điều trị tại một bệnh viện ở Băng Cốc, Thái Lan. Tuy nhiên cũng theo nguồn tin này, quá trình phục hồi của anh Võ Duy Nghiêm phải mất nhiều thời gian. 

Bạn bè của cặp đôi đã tạo ra một trang GoFundMe, đã huy động được gần 12.000 đô la  (tính đến thời điểm này)  và hướng tới mục tiêu 40.000 đô la. 

Trang straight cũng cho biết, hôm qua  bạn bè của Tammy Nguyen và Tom Vo đã tập trung ở Metro Vancouver để gây quỹ hỗ trợ chi phí y tế của cặp đôi.

 "Tammy đã liên lạc với công ty bảo hiểm du lịch của cô ấy và họ đã giúp đỡ rất nhiều trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế mà họ cần", Cecilia Tran, một người bạn thân của Tammy, đồng thời là người lập ra trang GoFundMe cho biết. "Mặc dù họ đã mua bảo hiểm du lịch, nhưng có rất nhiều khoản được chi trả. Tất cả các khoản đóng góp sẽ được dành cho các chi phí không được bảo hiểm tính đến trong quá trình chữa trị của họ.

Tình tiết mới nhất vụ đôi nam nữ Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân
Nguyễn Thị Bích Trâm (hay còn được gọi là Tammy Nguyễn) ngồi sau anh Nghiêm và bị thương nhẹ hơn.

Cũng theo đó, cơ quan công an thu thập được một số video ghi nhận hình ảnh hai nghi phạm bịt khẩu trang từ một số camera nhà dân. Báo Lao động dẫn nguồn thông tin từ lãnh đạo Công an huyện Bình Sơn cũng cung cấp thêm thông tin, gia đình nạn nhân trước khi chuyển anh Võ Duy Nghiêm ra nước ngoài điều trị đã có trao đổi với Công an huyện và được Ban chỉ huy Công an huyện đồng ý với đề xuất của gia đình. Do vậy, dù gia đình đưa nạn nhân đi khỏi Việt Nam, nhưng công tác điều tra, truy bắt đối tượng vẫn diễn ra bình thường và theo đúng quy định của pháp luật.

Tình tiết mới nhất vụ đôi nam nữ Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân
Đoạn đường xảy ra vụ tạt a xít, cắt gân chân 

Trước đó, như đã đưa tin, anh Võ Duy Nghiêm (26 tuổi, Việt kiều Canada) cùng bạn gái về quê Quảng Ngãi ăn tết. Tối ngày 9/2, anh Nghiêm chở bạn gái đi có việc thì xuất hiện hai đối tượng bịt mặt chặn đầu xe và tạt axít gây bỏng nặng cho anh Võ Duy Nghiêm, bạn gái bị thương tích nhẹ.

Điều đáng lên án là sau khi tạt axit, hai kẻ thủ ác còn nhẫn tâm đè anh Nghiêm xuống để cắt cả gân chân của nạn nhân. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

H.A (TH)


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02499 sec| 756.32 kb