Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TMV Ngọc Linh: Quảng cáo trái phép về hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ?

TMV Ngọc Linh: Quảng cáo trái phép về hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ?
Mặc dù được quảng cáo là có nhiều năm kinh nghiệm và đang cung cấp những dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, tuy nhiên khách hàng vẫn "băn khoăn" về chất lượng dịch vụ của TMV Ngọc Linh!?

Cơ sở TMV Ngọc Linh tự khẳng định là đơn vị có nhiều năm và đi đầu trong một số lĩnh vực, đào tạo thẩm mỹ, làm đẹp cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trái ngược với lời có cánh từ nhân viên cơ sở, nhiều khách hàng lại cảm thấy “băn khoăn” khi làm đẹp hoặc theo học tại cơ sở này.

Thời gian qua, hàng loạt những vụ tai biến trong phẫu thuật thẩm mỹ diễn ra trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, đa số những vụ việc trên đều xảy ra tại những cơ sở thẩm mỹ viện. Nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ dẫn tới việc nạn nhân đã bị biến chứng và tử vong sau đó, tuy vậy, tình trạng các cơ sở thẩm mỹ tại đây vẫn mọc lên như “nấm”, kèm theo đó là hàng loạt các lời quảng cáo hoa mỹ dành cho cơ sở và dịch vụ của mình, bất chấp những rủi ro dành cho khách hàng.

TMV Ngọc Linh: Quảng cáo trái phép về hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ?
Website chính thức của TMV Ngọc Linh với những lời giới thiệu "có cánh".

Thông tin qua đường dây nóng tòa soạn PhapluatNet một khách hàng đã từng tới làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Ngọc Linh, có địa chỉ tại số 849 đường Cách mạng tháng 8, phường 6, quận Tân Bình – TP. HCM cho biết, mặc dù trên website của TMV Ngọc Linh đưa ra những quảng cáo rất hoa mỹ như: “TMV Ngọc Linh với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, chúng tôi vẫn luôn nỗ lực hoàn thiện và phát triển không ngừng nhằm mang đến cho phái nữ những dịch vụ làm đẹp tốt nhất, cùng những công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đang được ưa chuộng hàng đầu trên toàn thế giới”.

TMV Ngọc Linh: Quảng cáo trái phép về hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ?
Hàng loạt những dịch vụ làm đẹp được TMV này giới thiệu trên website.

Bên cạnh đó, để khẳng định chất lượng, dịch vụ TMV này còn đưa ra những quảng cáo về giải thưởng mà họ đã đạt được như: “TMV Ngọc Linh vinh danh đón nhận giải thưởng Bàn Tay Vàng -Tự hào thương hiệu Việt Nam” năm 2016 về lĩnh vực PHUN XĂM THẨM MỸ ,TRỊ LIỆU DA BẰNG MÁY MÓC CÔNG NGHỆ CAO như mụn, nám , tàn nhang …”. Tuy nhiên khi đến làm đẹp tại đây chị cảm thấy chưa hài lòng về chất lượng phục vụ cũng như tay nghề của những kỹ thuật viên tại cơ sở này: “Mặc dù họ đã quảng cáo là có nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên khi tới làm đẹp tại đây tôi cảm thấy không hoàn toàn yên tâm với cơ sở vật chất và đội ngũ kỹ thuật viên...” – Người khách hàng cho biết.

Tìm hiểu thông tin trên website của TMV Ngọc Linh có tên miền http://thammyvienngoclinh.net, ngay tại giao diện trang chủ, cơ sở thẩm mỹ này khẳng định: Tại đây cung cấp những dịch vụ thẩm mỹ hàng đầu hiện nay như: Cấy căng bóng da vi cầu kép; Thẩm mỹ vùng kín, tầng sinh môn; Điêu khắc chân mày 6D Châu Âu; Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú.. Như vậy, bên cạnh những lời quảng cáo quá "lố" khi khẳng định đây là nơi cung cấp dịch vụ thẩm mỹ "hàng đầu", cơ sở TMV này có được Sở Y tế - TP. HCM cấp phép trong phạm vi hoạt động chuyên môn đối với các loại hình dịch vụ như phẫu thuật thu nhỏ quầng vú như đã quảng cáo hay không?

TMV Ngọc Linh: Quảng cáo trái phép về hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ?
Không hiểu có hay không sự cấp phép của cơ quan quản lý, nhưng những quảng cáo tại đây khẳng định sẽ cung cấp dịch vụ hàng đầu cho khách hàng.

 

TMV Ngọc Linh: Quảng cáo trái phép về hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ?
TMV Ngọc Linh còn tự giới đây là một địa chỉ uy tín trong đào tạo nghề thẩm mỹ.

Có thể thấy, với nội dung quảng cáo đăng tải trên website http://thammyvienngoclinh.net, Thẩm mỹ viện Ngọc Linh là một nơi hoàn toàn đáng tin tưởng cho chị em phụ nữ khi tới làm đẹp tại đây, ngoài ra, đây cũng là một địa chỉ đáng tin cậy đối với những người yêu thich nghề thẩm mỹ, làm đẹp?!

Để làm rõ những thông tin mà khách hàng đã phản ánh qua đường dây nóng của PhapluatNet, phóng viên đã trực tiếp tới Thẩm mỹ viện Ngọc Linh để xác minh những thông tin quảng cáo trên website về chất lượng cũng như dịch vụ của cơ sở này.

Tuy nhiên, mặc dù đã trực tiếp mang giấy giới thiệu cùng nội dung xin được xác minh tới tận cơ sở, nhưng khi gọi theo số điện của người chủ cơ sở (do nhân viên cung cấp) tên Linh,PV chỉ nhận được câu trả lời: “Chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động, không thể có trường hợp nào khách hàng phản ánh về chất lượng của cơ sở, nếu có thì họ sẽ đến gặp tôi, không liên quan tới các anh..”

Có thể thấy, khi ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của phái nữ ngày một tăng cao. Bên cạnh đó, các cơ sở thẩm mỹ xuất hiện ngày càng nhiều, nhưng đa số các trung tâm chỉ được cơ quan chức năng cấp phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp thông thường, chưa được cấp phép các hoạt động dịch vụ liên quan đến xâm lấn cơ thể trong lĩnh vực y tế như tiêm truyền hoặc làm các dịch vụ gây chảy máu.

Như vậy, việc quảng cáo tràn lan các loại dịch vụ làm đẹp trên website của TMV Ngọc Linh có thực sự mang lại chất lượng như quảng cáo, các loại hình dịch vụ hiện nay TMV này đang thực hiện có được cơ quan chức năng cấp phép đầy đủ? Phóng viên sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng để có được câu trả lời cho ..

Theo quy định, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ, tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

P.V

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34638 sec| 1837.953 kb