Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TMV Quốc tế Luxury mời khách hàng tiêm filler nâng mũi trái phép?

TMV Quốc tế Luxury mời khách hàng tiêm filler nâng mũi trái phép?
Cho dù chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép thực hiện dịch vụ tiêm filler nhưng TMV quốc tế Luxury vẫn làm hàng loạt những dịch vụ trái với các quy định hiện hành.

Như PhapluatNet đã thông tin trong bài “TMV Luxury 12 Mạc Thái Tông Quảng cáo biến tướng dịch vụ?”, Thẩm mỹ viện Quốc tế Luxury có địa chỉ tại số số 12 phố Mạc Thái Tông (Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) dù chỉ là cơ sở làm đẹp thông thường nhưng lại các dịch vụ mà chỉ được thực hiện trong phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được Bộ y tế cấp phép như tiêm filler, nâng mũi, bơm môi...

Không dừng ở quảng cáo, thẩm mỹ viện này đã thực hiện rất nhiều các dịch vụ trái quy định ngay tại cơ sở của mình. 

TMV Quốc tế Luxury mời khách hàng tiêm filler nâng mũi trái phép?
Hình ảnh cắt từ clip buổi tiêm filler của thẩm mỹ viện quốc tế Luxury.

Vào vai người có nhu cầu nâng mũi và bơm môi trái tim, PV được nhân viên của cơ sở này nhiệt tình: “Filler của bên em không pha tạp chất và là filler của Hàn Quốc, bác sỹ thực hiện tiêm filler bên em du học tại Hàn Quốc về làm rất đảm bảo, chỉ 30 phút là làm xong và đẹp ngay. Sau khi làm không cần phải nghỉ ngơi, có chương trình 5% nếu đi 2 người và không phát sinh thêm chi phí nào khác...”.

Trước câu hỏi tại sao thẩm mỹ viện Luxury chưa được cấp phép làm phẫu thuật thẩm mỹ mà lại thực hiện làm cho khách hàng, ông Linh, người nhận là quản lý của TMV này cho biết: “Cơ sở bên em cũng đang xin giấy phép làm bệnh viện thẩm mỹ, còn hiện tại khi làm thì cũng có cái nọ cái kia...”.

Sáng ngày 26/10, Ủy ban nhân phường Trung Hòa đã có đoàn kiểm tra đột xuất các hoạt động của cơ sở thẩm mỹ Luxury và bước đầu đã phát hiện ra một số sai phạm tại đây như: nhân viên làm việc tại thẩm mỹ viện Luxury chưa có chứng chỉ hành nghề theo quy định tại Nghị định 109/2016/NĐ-CP, chưa có Hợp đồng lao động với các nhân viên làm việc tại TMV...

TMV Quốc tế Luxury mời khách hàng tiêm filler nâng mũi trái phép?
Thẩm mỹ viện quốc tế Luxury có địa chỉ tại số 12 Mạc Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Làm việc với PV PhapluatNet, ông Nguyễn Văn Tiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Trung Hòa cũng cho biết, trên địa bàn toàn phường Trung Hòa có hơn 80 cơ sở thẩm mỹ nhưng chỉ có 4 cơ sở được cấp phép của Sở Y tế Hà Nội để làm phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Trong 4 cơ sở này không có tên của Thẩm mỹ viện quốc tế Luxury.

Sở Y tế Hà Nội cũng khẳng định đã quy định rất rõ ràng, bất kể một cơ sở thẩm mỹ viện nào hoạt động trên địa bàn Hà Nội đều phải được phê duyệt về chuyên môn và phạm vi hoạt động nằm trong danh mục kỹ thuật quy định cấp phép cho cơ sở đó, được phép làm gì thì họ mới được phép thực hiện cái đó. Đối với các hoạt động tiêm truyền như tiêm filler, tiêm botox đều nằm trong danh mục kỹ thuật được cấp phép của Bộ Y tế.

Các quy định trên chỉ được áp dụng đối với các phòng khám chuyên khoa được cấp phép thực hiện các danh mục kỹ thuật thẩm mỹ. Đối với các cơ sở spa, thẩm mỹ viện, chỉ có giấy phép kinh doanh của địa phương cấp phép hoạt động đơn thuần như chăm sóc da, thì hoàn toàn không được phép thực hiện các hoạt động xâm lấn cơ thể như tiêm, truyền nói trên.

Đề nghị Sở Y tế Hà Nội cần sớm vào cuộc kiểm tra nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra đối với khách hàng khi có nhu cầu làm đẹp.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

PV

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.03934 sec| 756.43 kb