Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TMV quốc tế Tây Á có thể bị đình chỉ do hoạt động sai phép ?

TMV quốc tế Tây Á có thể bị đình chỉ do hoạt động sai phép ?
“Theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. TMV quốc tế Tây Á có thể bị phạt tiền và tước giấy phép từ 03 - 06 tháng hoặc đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 - 12 tháng”, Luật sư Kiều cho biết.

Về việc Thẩm mỹ viện quốc tế Tây Á có địa chỉ tại số số 114, phố Đại Cồ Việt, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chỉ là một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chăm sóc sắc đẹp thông thường nhưng lại làm tất cả những công việc chỉ được thực hiện trong phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép. Không chỉ dừng ở quảng cáo, nhân viên của TMV Quốc tế Tây Á còn qua rằng tại cơ sở này có rất nhiều các dịch vụ như tiêm filler, bơm môi, bơm mũi… thậm chí là cả phẫu thuật cho khách hàng.

TMV quốc tế Tây Á có thể bị đình chỉ do hoạt động sai phép ?
Bên trong Thẩm mỹ viện quốc tế Tây Á.

Luật sư Nguyễn Thị Thúy Kiều, giám đốc Công ty Luật TNHH Bắc Nam cho biết như sau: Về mặt pháp lý, điều kiện hoạt động của cơ sở dịch vụ thẩm mỹ được quy định tại Điều 37, Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016.

“Điều 37. Điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ

1. Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Cơ sở vật chất:
- Có địa điểm cố định;
- Bảo đảm các điều kiện vệ sinh.

b) Thiết bị:
Có đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

c) Nhân sự:
Người thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp.

d) Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định tại điểm a, b và c khoản này gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày. Văn bản thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục VIII ban hành kèm theo Nghị định này.

2. Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.”

TMV quốc tế Tây Á có thể bị đình chỉ do hoạt động sai phép ?
Một quảng cáo tiêm filler của thẩm mỹ viện quốc tế Tây Á.

Như vậy, khi các dịch vụ thẩm mỹ như bơm môi, bơm mũi... thì chỉ có thể được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám, chữa bệnh có hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ. Ngoài ra, các cơ sở khác khi thực hiện những dịch vụ thẩm mỹ như trên đều sẽ phải chịu chế tài theo quy định.

Về chế tài đối với những cơ sở mà thực hiện hoạt động khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại khoản 6, khoản 7 Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Trường hợp này, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm của cơ sở khám chữa bệnh sẽ bị phạt tiền từ 50 triệu đến 70 triệu đồng và chịu hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động từ 03 tháng đến 06 tháng hoặc đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng. 

Nghị định số 176/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế, Điều 29 quy định:
“Điều 29. Vi phạm quy định về điều kiện hoạt động và sử dụng giấy phép hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
6. Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
a) Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động;
b) Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu;
c) Triển khai thí điểm hoặc áp dụng kỹ thuật, phương pháp mới trong khám bệnh, chữa bệnh mà chưa được phép của Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế.
7. Hình thức xử phạt bổ sung:
a) Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi quy định tại Điểm c Khoản 3, Điểm b Khoản 4, Điểm b Khoản 5, Điểm b và Điểm c Khoản 6 Điều này;
b) Đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi quy định tại Điểm a Khoản 6 Điều này.”
 

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin. 

PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05016 sec| 768.977 kb