Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Toàn bộ học sinh, sinh viên tại TP.HCM chính thức nghỉ Tết thêm 1 tuần

Toàn bộ học sinh, sinh viên tại TP.HCM chính thức nghỉ Tết thêm 1 tuần
Học sinh, sinh viên tại TP.HCM chính thức được nghỉ thêm 1 tuần, để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona.

Chiều tối ngày 2/2, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM đã ký văn bản chính thức cho phép học sinh trên địa bàn TP.HCM nghỉ học thêm 1 tuần, để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Cụ thể, văn bản ghi rõ: Thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM, sở GD&ĐT TP thông báo: Học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Toàn bộ học sinh, sinh viên tại TP.HCM chính thức nghỉ Tết thêm 1 tuần
Lãnh đạo bộ Y tế trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy.

 Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT quận, huyện, các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức tốt các biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

Trước đó, sở GD&ĐT cũng liên tục có những văn bản chỉ đạo các cơ sở GD trên địa bàn, về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng Phòng GD-ĐT quận 3, cho biết UBND quận đã cho học sinh 3 trường gần khu vực khách sạn mà một Việt kiều Mỹ được phát hiện dương tính với virus corona (nVoC) lưu trú, nghỉ học.

Cụ thể, 1.556 học sinh thuộc các Trường THCS Kiến Thiết, TH Phan Văn Hân và Mầm non 5 sẽ được nghỉ đến hết ngày 9-2, sau đó đi học lại bình thường vào ngày 10-2.

Khi Bộ Y tế xác nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona là Việt kiều lưu trú tại khách sạn ở phường 5, quận 3, UBND quận đã tổ chức họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và quyết định có văn bản xin ý kiến về vấn đề này.

Bà Thủy cho biết thêm, vì thời gian ủ bệnh từ 7 đến 14 ngày nên phòng và quận đã xin ý kiến được cho các em học sinh trong khu vực có Việt kiều Mỹ nhiễm bệnh được nghỉ, tránh sự lây lan của dịch bệnh trong trường học. Đây là sự chủ động phòng tránh cần thiết vì trước đó vị Việt kiều Mỹ này có đi lại trong khu vực quanh khách sạn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.75726 sec| 1793.781 kb