Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tóc cuốn vào bánh xe, bé gái 8 tuổi bị đứt rời da đầu

Tóc cuốn vào bánh xe, bé gái 8 tuổi bị đứt rời da đầu
Trong lúc Đ. nằm đằng sau xe, không may vướng bộ tóc dày và dài của em vào bánh xe. Do xe 3 bánh di chuyển không nhanh nên dừng lại kịp thời. Song, do hoảng loạn nên Đ. đã ngồi dậy, khiến toàn bộ phần tóc và da đầu cuốn vào bánh xe.

Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận cấp cứu bé gái L.L.Đ. (8 tuổi, đến từ Hải Phòng) nhập viện trong tình trạng da đầu bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn cuốn tóc vào bánh xe 3 bánh.

Theo người nhà bé Đ. cho biết, bé Đ. hay được người nhà chở đi chơi bằng xe 3 bánh. Ngày xảy ra tai nạn, Đ. nằm đằng sau xe, không may vướng bộ tóc dày và dài của em vào bánh xe. Do xe 3 bánh di chuyển không nhanh nên dừng lại kịp thời. Song, do hoảng loạn nên Đ. đã ngồi dậy, khiến toàn bộ phần tóc và da đầu cuốn vào bánh xe lột ra khỏi vùng xương sọ.

Tóc cuốn vào bánh xe, bé gái 8 tuổi bị đứt rời da đầu
Bệnh nhi được phẫu thuật nối mảnh da đầu thành công.

Sau đó, người nhà đã nhanh chóng đưa bệnh nhi đến bệnh viên. Sau khi được cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp-Hải Phòng, bé được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

TS.BS Bùi Mai Anh, khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt và Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhi được đưa vào viện trong tình trạng tỉnh, da đầu bị lột hoàn toàn từ ngang tai vòng qua trán ra sau gáy, lộ cả xương sọ.

Sau khi xác định cháu không bị thương tổn nào khác, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật nối mảnh da đầu bị đứt rời bằng kỹ thuật vi phẫu. Phẫu thuật nối ghép da đầu ở trẻ gặp nhiều khó khăn do mạch máu có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 0,6-0,7mm, nguy cơ tắc mạch sau nối khá cao nên đòi hỏi kỹ thuật cũng như phương tiện phẫu thuật. Hiện tại, sau 1 tuần phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, phần da đầu được nối bắt đầu mọc tóc.

Theo các bác sĩ, nếu không may bị tai nạn tương tự, để bảo quản phần da đầu trước khi đến viện cấp cứu, người dân cần cho phần da đứt rời vào túi nilon sạch, buộc kín lại, nếu có thể thì bọc trong miếng gạc. Sau đó lại đặt vào một túi nilon khác đựng nước, buộc kín bỏ vào thùng đá, giữ ở nhiệt độ 4-10 độ C. Tránh để các phần này tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh gây bỏng lạnh, dễ làm mạch máu và dây thần kinh bị hỏng.

Nếu bộ phận cơ thể chưa đứt lìa hoàn toàn mà vẫn còn dính lại phần da thì mọi người không nên cắt rời ra, kể cả trường hợp gần như đứt rời hoàn toàn. Thay vào đó dùng gạc băng lại, đặt túi đá bên cạnh để giữ nhiệt độ, tránh đặt đá trực tiếp lên vết thương.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.92260 sec| 1793.977 kb