Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tổng cục du lịch 'rút' lại văn bản xin 400 vé máy bay miễn phí

Tổng cục du lịch 'rút' lại văn bản xin 400 vé máy bay miễn phí
Tổng cục Du lịch đã cho thu hồi văn bản 167 có nội dung đề nghị các hãng hàng không hỗ trợ máy bay miễn phí cho đoàn công tác kích cầu du lịch nội địa.

Ngày 4/6, bộ VH-TT&DL có buổi trao đổi với báo chí liên quan đến văn bản số 167/TCDL-TTDL của Tổng Cục du lịch gửi tới các Hãng hàng không về việc đề nghị cấp miễn phí 400 vé máy bay.

Được biết, văn bản nói trên do Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ký đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé máy bay miễn phí cho đoàn công tác kích cầu du lịch nội địa, sáng ngày 4/6, bộ VH-TT&DL đã có cuộc gặp gỡ báo chí để làm rõ thông tin.

Tổng cục du lịch 'rút' lại văn bản xin 400 vé máy bay miễn phí
Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch. Ảnh: Dân Trí

Tại buổi họp, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn bộ VH-TT&DL, cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, Văn phòng Bộ đã có văn bản gửi Tổng Cục du lịch yêu cầu thu hồi văn bản nêu trên. Đồng thời, giao Tổng Cục trưởng kiểm tra, kiểm điểm các cá nhân liên quan.

Theo ông Nguyễn Thế Phúc, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, từ trước tới nay, Tổng Cục du lịch hợp tác chặt chẽ với các hãng Hàng không nội địa để cùng triển khai các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch trong và ngoài nước. Tùy theo mục tiêu từng giai đoạn mà các đơn vị ký kết các biên bản hợp tác, trong đó có hỗ trợ cung cấp vé máy bay.

“Bản chất văn bản này là cơ sở để triển khai cụ thể các nội dung đã được thống nhất giữa Tổng cục Du lịch với các hãng hàng không, điều này đã được các hãng hàng không thống nhất và cũng xuất phát từ áp lực sớm đẩy nhanh thị trường du lịch nội địa”.

Tuy nhiên, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch thừa nhận về hình thức văn bản này là chưa phù hợp và sẽ tiến hành thu hồi. Trong cuộc họp, ông Phúc gửi lời xin lỗi và mong muốn 3 hãng hàng không thông cảm, .

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VH-TT&DL cũng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về văn bản số 167 của Tổng cục Du lịch, Bộ đã yêu cầu Tổng cục làm giải trình.

Trong sáng nay, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã ký văn bản yêu cầu Tổng cục Du lịch phải tiến hành thu hồi văn bản về việc triển khai chương trình kích cầu nội địa. Ngoài ra, làm rõ trách nhiệm của cá nhân liên quan và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 6/6.

Trước đó, trong văn bản do Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ký ngày 2/6/2020 gửi tới Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, phía Tổng cục Du lịch đã đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé máy bay miễn phí cho đoàn công tác thực hiện triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương từ tháng 6 đến tháng 12/2020.

"Trên tinh thần chung tay, đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không, Tổng cục Du lịch kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không đóng vai trò tiên phong kích cầu du lịch nội địa", văn bản nêu.

Trong đó, Tổng cục Du lịch đề nghị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cung cấp 200 vé; đề nghị Công ty CP Hàng không Vietjet cung cấp 100 vé và Hãng hàng không Bamboo Airways cung cấp 100 vé.

Ngay sau khi văn bản được ban hành đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Nhiều người cho rằng, trong bối cảnh các doanh nghiệp hàng không đang gặp khó khăn vì đại dịch, việc xin hỗ trợ miễn phí số lượng lớn vé máy bay của phía Tổng cục Du lịch là không hợp lý.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.85116 sec| 1813.094 kb