Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch bệnh do virus corona

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch bệnh do virus corona
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện vừa ký văn bản gửi sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Theo đó, triển khai thực hiện Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn và hạn chế tối đa sự phát tán và xâm nhiễm của virus Corona, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các sở GTVT các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương; sở GTVT – Xây dựng Lào Cai; Các Cục Quản lý đường bộ I, II, III và IV chỉ đạo lực lượng chức năng, thanh tra GTVT tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng khác trên địa bàn như: Y tế, Công an, Thú y, Hải quan và Quản lý thị trường để kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát việc vận chuyển các loài động vật hoang dã, gia súc, gia cầm trái phép, chưa có kiểm dịch trên các phương tiện vận tải và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tổng cục ĐBVN chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải thông báo kịp thời, thường xuyên cho hành khách về diễn biến tình hình bệnh dịch; quán triệt đến từng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe chủ động phát hiện những người có dấu hiệu nghi ngờ như: sốt, ho … để kịp thời có biện pháp cách ly, quản lý kịp thời và thông báo ngay cho lực lượng y tế cơ động để có biện pháp ứng phó hiệu quả; tuyệt đối không được phép hoặc cho phép hành khách vận chuyển các loài động vật hoang dã, gia súc và gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa có kiểm dịch.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch bệnh do virus corona
Tổng cục ĐBVN yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các bến xe bố trí cung cấp thông tin về phòng chống dịch bệnh tại khu vực nhà chờ; nơi đỗ xe; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách tại bến về diễn biến của dịch,... Ảnh minh hoạ.

Khuyến cáo hành khách sử dụng các biện pháp phòng tránh theo hướng dẫn của cơ quan y tế như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, ăn thực phẩm chín, không khạc nhổ bừa bãi … nhân viên phục vụ và hành khách đi xe cần đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, Tổng cục ĐBVN yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các bến xe bố trí cung cấp thông tin về phòng chống dịch bệnh tại khu vực nhà chờ; nơi đỗ xe; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách tại bến về diễn biến của dịch (đặc biệt là những bến xe, bãi đỗ xe thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có ngành du lịch phát triển hoặc có cửa khẩu, đường biên giới và đường biển giao thương quốc tế); tăng cường, đảm bảo vệ sinh môi trường trong và ngoài bến luôn sạch sẽ; khử trùng khu vực trong và ngoài bến xe.

"Trong trường hợp đặc biệt khẩn cấp có thể tạm đình chỉ hoạt động vận chuyển hành khách trên các tuyến có điểm đi, điểm đến là các khu vực có cảnh báo đặc biệt về tình hình lây nhiễm của dịch bệnh; yêu cầu các bến xe chủ động nhận định tình hình để không cho xuất bến hoặc tiếp nhận những phương tiện có nghi ngờ có mang theo mầm bệnh ra, vào bến; sử dụng biện pháp cách ly phương tiện, hành khách có nghi ngờ nhiễm virus Corona", văn bản của Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện nêu rõ.

Phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương để thiết lập đường dây nóng kết nối liên tục 24/7với Sở GTVT, bến xe và tuyên truyền, phổ biến cho người dân được biết để tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34044 sec| 1814.172 kb