Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chân dung Tổng giám đốc 7X vừa được FPT bổ nhiệm

Chân dung Tổng giám đốc 7X vừa được FPT bổ nhiệm
Ông Nguyễn Văn Khoa (Phó Tổng Giám đốc FPT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT- FPT IS) thay thế cho ông Bùi Quang Ngọc đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc FPT. Nhiệm kỳ của ông Nguyễn Văn Khoa sẽ kéo dài 3 năm.

Mới đây, Hội đồng Quản trị CTCP FPT đã bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Khoa (Phó Tổng Giám đốc FPT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT-    FPT IS) thay thế cho ông Bùi Quang Ngọc đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc FPT. Nhiệm kỳ của ông Nguyễn Văn Khoa sẽ kéo dài 3 năm.

Chân dung Tổng giám đốc 7X vừa được FPT bổ nhiệm
Ông Nguyễn Văn Khoa sẽ giữ chức CEO của FPT từ ngày 29/3.

Trong nhiệm kỳ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc (2013-2018), ông Bùi Quang Ngọc luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng cho FPT ở mức 2 con số, dành nhiều thời gian và tâm huyết đào tạo, bồi dưỡng các cấp lãnh đạo trẻ nhằm tăng cường năng lực quản trị, trải nghiệm các lĩnh vực kinh doanh trong tập đoàn.

Sau khi được miễn nhiệm vị trí Tổng Giám đốc, ông Ngọc sẽ tiếp tục giữ cương vị Phó Chủ tịch HĐQT FPT và tham gia một số dự án lớn, quan trọng của Tập đoàn.

Cùng thời điểm, ông Đỗ Cao Bảo hết nhiệm kỳ Phó Tổng Giám đốc và được miễn nhiệm từ ngày 15/3/2019. Ông Đỗ Cao Bảo sẽ tiếp tục giữ vị trí Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Ủy ban Nhân sự và lương thưởng trực thuộc HĐQT FPT.

Như vậy, Ban điều hành của FPT từ 29/03/2019 gồm nhiều lãnh đạo ở thế hệ 7x như: Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Khoa (1977), Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Phương (1977) và Phó Tổng Giám đốc Hoàng Việt Anh (1975), cùng các giám đốc nghiệp vụ.

FPT đang thực hiện những động thái thiết thực, quyết liệt và đồng bộ để chuyển giao quyền quản trị, điều hành sang cho thế hệ trẻ. Thượng tầng lãnh đạo FPT trước đó chính là những người đã sáng lập và đưa tập đoàn này trở thành gã khổng lồ số 1 trong lĩnh vực công nghệ của Việt Nam.

Tuy nhiên, gần đây, tốc độ tăng trưởng của FPT có dấu hiệu chững lại. Việc tìm kiếm những “luồng gió mới” từ các lãnh đạo trẻ được đặt ra như là một trong những giải pháp nhằm tạo bước ngoặt đột phá cho sự phát triển của tập đoàn trong tương lai.

Tân CEO FPT, ông Nguyễn Văn Khoa, được biết đến là một trong những lãnh đạo trẻ đã gặt hái nhiều thành tựu quan trọng tại tập đoàn này.

Ông Nguyễn Văn Khoa, sinh năm 1977, là một trong những lãnh đạo trẻ của FPT. Ông tham gia vào FPT từ năm 1997 với vai trò đầu tiên là nhân viên triển khai, hỗ trợ kỹ thuật mạng Trí tuệ Việt Nam. Năm 2012, khi mới 35 tuổi, ông Khoa được bổ nhiệm là Tổng giám đốc FPT Telecom, lãnh đạo đội ngũ 14.000 người. 

Nhờ những quyết sách và tầm nhìn mới mẻ, ông Khoa đã giúp FPT Telecom giữ vững vị trí tốp 3 những công ty cung cấp dịch vụ internet hàng đầu tại Việt Nam với hạ tầng phủ rộng 63/63 tỉnh, thành phố.

Ông Nguyễn Văn Khoa sở hữu thành tích quan trọng ở những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của FPT Telecom, như triển khai thành công tuyến đường trục Bắc - Nam 1.800 km, chuyển đổi toàn bộ hạ tầng cáp đồng sang cáp quang trong 1 năm - nhanh gấp 2 lần so với tiến độ dự kiến; đặt nền móng cho sự phát triển lớn mạnh của Truyền hình FPT hiện đại khi quyết định lựa chọn kinh doanh IPTV (Truyền hình qua Internet) thay cho Truyền hình cáp.

Dưới sự lãnh đạo của ông, từ 2012-2017, doanh thu FPT Telecom tăng 2,6 lần, lợi nhuận tăng 1,6 lần; nhân sự tăng gần gấp 2 lần và có tỷ lệ đóng góp cao nhất trong lợi nhuận tập đoàn (2012-2016). Hiện FPT Telecom sở hữu hạ tầng viễn thông, Internet và truyền hình phủ rộng 63/63 tỉnh, thành phố.

Tháng 3/2018, ông được luân chuyển làm Phó tổng giám đốc FPT, Tổng giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) trong chương trình quy hoạch và đào tạo đội ngũ lãnh đạo kế cận Tập đoàn FPT.

Không chỉ có thay đổi lớn về nhân sự, HĐQT FPT cũng thông qua việc tăng vốn điều lệ cho 2 công ty thành viên là: Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Soft) từ mức vốn hiện tại là 2.000 tỷ đồng lên 2.400 tỷ đồng và Công ty TNHH Giáo dục FPT (FPT Education) từ mức vốn hiện tại là 450 tỷ đồng lên 600 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, HĐQT FPT cũng phê duyệt chủ trương giao dịch giữa FPT và các doanh nghiệp và người có liên quan theo quy định của pháp luật. Giá trị của từng giao dịch nhỏ hơn 35% tổng giá trị tài sản của FPT được ghi trong tài chính tại thời điểm gần nhất.

H.A (TH)


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02245 sec| 756.313 kb