Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tổng thống Brazil dương tính lần thứ 3 với Covid-19

Tổng thống Brazil dương tính lần thứ 3 với Covid-19
Tổng thống Brazil- Jair Bolsonaro đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ông đã xét nghiệm lần thứ 4 sau khi có các triệu chứng bao gồm sốt cao.

Văn phòng Tổng thống Brazil ngày 22/7 cho biết ông Jair Bolsonaro - Tổng thống nước này đã lần thứ 3 có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tuyên bố của cơ quan trên nêu rõ: “Tổng thống tiếp tục ở trong tình trạng ổn định, được đội ngũ y tế của Phủ Tổng thống hỗ trợ. Xét nghiệm, được Tổng thống thực hiện hôm qua (ngày 21/7), cho kết quả dương tính”.

Như vậy, Tổng thống Bolsonaro sẽ phải tiếp tục bị cách ly và điều trị mặc dù sức khỏe vẫn đang ở trong tình trạng ổn định. 

Tổng thống Brazil dương tính lần thứ 3 với Covid-19
Tổng thống Brazil dương tính lần thứ 3 với Covid-19.

Trước đó, Tổng thống Brazil từng coi nhẹ nguy cơ COVID-19 mà ông đã gọi là “cúm” cũng như chủ quan cho rằng ông sẽ không thể bị ảnh hưởng nặng bởi căn bệnh này. Ông đã phản đối các biện pháp phong tỏa bởi cho rằng nó gây tổn hại cho nền kinh tế. 

Đến ngày 6/7, Tổng thống Brazil đã chính thức tuyên bố mình mắc Covid-19 sau khi xuất hiện triệu chứng sốt và suy nhược. Ngay sau đó, ông chỉ làm việc tại dinh thự và không tham gia các sự kiện công cộng. 

Brazil vẫn đang là quốc gia đúng thứ 2 thế giới về số ca nhiễm và người chết vì đại dịch Covid-19, sau Mỹ. Trong 24 giờ qua, Brazil đã ghi nhận thêm 1.236 ca tử vong. Hiện gần 2.159.654 triệu người dân Brazil đã mắc Covid-19 trong tổng dân số 212 triệu người. Cùng với đó, Brazil cũng thông báo thêm hai thành viên trong nội các của Tổng thống Jair Bolsonaro đã nhiễm virus SARS-CoV-2, đó là Bộ trưởng giáo dục Milton Ribeiro và Bộ trưởng phụ trách vấn đề công dân Onyx Lorenzoni.  

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.55535 sec| 1797.508 kb