Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tổng thống Donal Trump dùng lời nói nặng nề chỉ trích Kim Jong–un

Tổng thống Donal Trump dùng lời nói nặng nề chỉ trích Kim Jong–un
Triều Tiên sẽ thử nghiệm thành công động cơ phóng tên lửa lên mặt trăng trong vòng 10 năm tới. Lãnh đạo cấp cao nước này khẳng định đây là “bước tiến cách mạng” cho trương trình vũ trụ ở Đông Á.

Donal Trump có chuyến đi từ Llorida tới Washington trên chiếc Không lực một. Đi cùng với ông là những phóng viên và tại đây, ông có cuộc trò chuyện với những phóng viên này. Tổng thống Mỹ Donal Trump nói về việc thử động cơ tên lửa của lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong–un. Trump cho rằng, việc làm của lãnh đạo Triều Tiên là “hành vi cư xử rất tệ”.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ đã trở về sau chuyến công du châu Á với hy vọng hóa giải phần nào căng thẳng bán đảo Triều Tiên.

Về phía Triều Tiên, lãnh đạo tối cao nước này đã ca ngợi việc thử động cơ tên lửa đời mới là “bước tiến cách mạng” cho chương trình vũ trụ Đông Á. Được biết, ngày 19/3, Triều Tiên chính thức thử tên lửa mới này, và Kim Jong – un đã cười rất rạng rỡ.

Tổng thống Donal Trump có buổi trò chuyện với phóng viên trên chiếc Không lực một

Tổng thống Donal Trump có buổi trò chuyện với phóng viên trên chiếc Không lực một

Thử tên lửa nhằm đánh giá khả năng hoạt động của động cơ và đo đạc độ tin cậy của hệ thống và sự an toàn của cấu trúc. Lãnh đạo cấp cao Triều Tiên nói: “Toàn thế giới sẽ sớm chứng kiến sự kiện tuyệt vời đánh dấu thành công của ngành công nghiệp tên lửa Triều Tiên trong ngày hôm nay”.

Triều Tiên sẽ đưa động cơ tên lửa đẩy đời mới dùng cho hoạt động phóng vệ tinh và thám hiểm không gian của nước này. Trước đó, Liên Hợp Quốc đã cấm Bình Nhưỡng phóng tên lửa tầm xa nhưng lãnh đạo nước này khẳng định thử tên lửa vì mục đích hòa bình. Phí Mỹ và các quốc gia phương Tây vẫn nghi ngờ về tuyên bố này của Triều Tiên và yêu vầu đặt lệnh cấm mạnh mẽ hơn nữa.

Một quan chức Triều Tiên trả lời hãng Yonhap của Hàn Quốc rằng, trong 5 năm tới, Triều Tiên sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh quan sát trái đất và có thể là vệ tinh địa tĩnh đầu tiên của Bình Nhưỡng. Nếu việc đó thành công, đây sẽ là bước tiến mới của Triều Tiên.

Trump đã dùng những lời nói nặng nề để chỉ trích Kim Jong - un

Trump đã dùng những lời nói nặng nề để chỉ trích Kim Jong - un

Phía Triều Tiên khẳng định họ đang xây dựng kế hoạch thám hiểm không gian phù hợp để đưa tên lửa lên mặt trăng trong 10 năm tới.

Triều Tiên cũng khẳng định đang xây dựng một kế hoạch thám hiểm không gian phù hợp để đưa tên lửa lên mặt trăng trong 10 năm tới. Trước đó, năm 2012, Triều Tiên đã phóng vệ tinh đầu tiên lên quỹ đạo. Đó là một thành tựu mà ít nước trên thế giới thực hiện được. Năm 2013, Hàn Quốc cũng phóng vệ tinh lên quỹ đạo nhưng nhờ sự giúp đỡ của Nga thiết kế tầng đầu tiên của tên lửa đẩy.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07629 sec| 1814.531 kb