Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tổng thống Jair Bolsonaro được xác nhận dương tính với Covid-19

Tổng thống Jair Bolsonaro được xác nhận dương tính với Covid-19
Được biết, việc xét nghiệm được tiến hành sau khi thư ký báo chí của Tổng thống Bolsonaro được xác nhận nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, con trai của Tổng thống từng viết trên Twitter rằng bố của mình "không có triệu chứng bệnh".

Tổng thống Jair Bolsonaro được xác nhận dương tính với Covid-19
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Ngày 13/3, The Guardian dẫn nguồn tin từ truyền thông địa phương Brazil cho biết, Tổng thống Jair Bolsonaro đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tin tức này được tờ báo Brazil Jornal O Dia dẫn nguồn tin từ một người giấu tên trong chính phủ Brazil.

Được biết, việc xét nghiệm cho tổng thống được tiến hành sau khi thư ký báo chí của ông là ông Fabio Wajngarten được xác nhận nhiễm Covid-19 sau chuyến thăm đến Mỹ. Ở thời điểm đó, con trai của Tổng thống - nghị sĩ Eduardo Bolsonaro từng viết trên Twitter rằng bố của mình "không có triệu chứng bệnh".

Sau khi ông Wajngarten nhiễm bệnh, văn phòng nội các Brazil khẳng định, "đã và đang sử dụng mọi biện pháp ngăn ngừa cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe của tổng thống và toàn bộ đoàn công tác đến Mỹ".

Tổng thống Bolsonaro gặp Tổng thống Trump vào ngày 7/3 ở Florida. Trong một số hình ảnh đăng tải lên Instagram, có thể thấy hai vị Tổng thống đã tiếp xúc gần trong lúc gặp gỡ và dùng bữa tối cùng nhau.

Trước đó, trả lời phỏng vấn của báo chí, Tổng thống Donald Trump cho biết ông không bận tâm tới kết quả chẩn đoán của ông Wajngarten.

Phát biểu hôm 9/3, tổng thống Brazil Jair Bolsonaro từng cho rằng tác động tiêu cực của Covid-19 đã bị cường điệu hóa. "Theo tôi, sức hủy diệt của virus corona đã bị cường điệu hoá. Nhiều loại cúm còn gây chết người hơn", ông Jair Bolsonaro nói.

Theo dữ liệu cập nhật của Đại học Johns Hopkins, Mỹ, dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát tại Brazil song đến nay vẫn cơ bản được kiểm soát.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 9/3 sàn giao dịch chứng khoán Sao Paulo giảm mạnh hơn 12%, mức thấp nhất kể từ năm 1998. Ngoài ra, cổ phiếu của Tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil giảm hơn 31%, khi các nhà đầu tư thế giới hoảng sợ vì giá dầu lao dốc trước nguy cơ lây lan của Covid-19.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.54125 sec| 1805.555 kb