Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Hàn Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Hàn Quốc
Hôm nay (7/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã đến Hàn Quốc, điểm đến thứ 2 trong chuyến công du châu Á của ông chủ Nhà Trắng.

Chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Trump hôm nay (7/11) hạ cánh xuống căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul khoảng 70 km về phía nam.

Tiếp đón Tổng thống Trump tại sân bay là Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson, Đại sứ tạm quyền Mỹ tại Hàn Quốc Marc Knapper, các quan chức Hàn Quốc và các chỉ huy quân đội Mỹ tại Hàn Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Hàn Quốc
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đến Hàn Quốc.

Chuyến thăm Hàn Quốc của Tống thống Mỹ sẽ kéo dài 2 ngày và ông Trump sẽ bắt đầu chuyến thăm bằng việc đến doanh trại Humphreys, căn cứ Mỹ tại Pyeongtaek.

Tại doanh trại Humphreys, ông Trump sẽ gặp các quân nhân Hàn Quốc và Mỹ, nghe nhanh về tình hình bán đảo Triều Tiên rồi cùng dùng bữa trưa với họ.

Bất ngờ, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã tới Humphreys để đón người đồng cấp Mỹ. Tại đây, hai nhà lãnh đạo sẽ cùng ăn trưa cùng các binh sĩ Mỹ - Hàn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Hàn Quốc
Tổng thống Trump và Tổng thống Moon Jae-in ăn trưa cùng các binh lính Mỹ - Hàn tại Humphreys.

Sau đó, Tổng thống Trump và Tổng thống Moon Jae-in đã có cuộc hội đàm tại Nhà Xanh (phủ tổng thống Hàn Quốc tại Seoul). Ông Trump khẳng định sự hợp tác giữa Seoul và Washington đang ở trạng thái "tuyệt vời", bất chấp khác biệt về một số lĩnh vực, trong đó có cách giải quyết vấn đề Triều Tiên và thương mại.

M.Trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31153 sec| 1805.883 kb