Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tổng thống Philippines cho phép người dân bắn quan chức tham nhũng

Tổng thống Philippines cho phép người dân bắn quan chức tham nhũng
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đề nghị công dân bắn vào chân các quan chức tham nhũng để tránh án tù và sẽ bảo vệ hành động đó.

Theo Manilla Bulletin, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 12/9 tuyên bố, ông cho phép người dân Philippines bắn bất kỳ quan chức nào mà họ chứng kiến nhận hối lộ. Tuy nhiên, họ không được phép bắn chết.

“Nếu bạn đi đóng thuế, lệ phí hay nhận chứng chỉ, mà các quan chức đòi hối lộ, hãy bắn họ. Nếu bạn có , bạn có thể bắn họ, nhưng không được giết họ, vì nếu bị xét xử, bạn có thể không được tha tội”, Tổng thống Duterte nói.

Tổng thống Philippines cho phép người dân bắn quan chức tham nhũng
Tổng thống Philippines cho phép công dân nổ súng bắn quan chức tham nhũng nếu bắt quả tang. 

Theo Tổng thống Duterte, những người làm theo chỉ đạo của ông sẽ không bị bỏ tù, mà chỉ chịu hình phạt ngoài cơ thể. Nhà lãnh đạo Philippines nói rằng tham nhũng đã trở thành vấn nạn tràn lan tại đất nước của ông.

Kể từ khi lên nhậm chức năm 2016, ông Duterte đã đưa ra nhiều phát ngôn và chỉ đạo cứng rắn, trong đó có chiến dịch bài trừ tham nhũng và chống ma túy tại Philippines. Liên Hợp Quốc, các tổ chức nhân quyền và nhiều quốc gia đã lên tiếng phản đối cuộc chiến chống ma túy đẫm máu này.

Tính đến tháng 1/2019, khoảng 5.000 người đã thiệt mạng trong cuộc chiến chống ma túy tại Philippines. Trong khi đó, các nhóm nhân quyền ước tính con số thực tế có thể cao hơn gấp đôi.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35582 sec| 1797.063 kb