Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tổng thống Putin tuyên bố Nga chính thức đăng ký vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên

Tổng thống Putin tuyên bố Nga chính thức đăng ký vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên
Ngày 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố quốc gia này đã tạo ra loại vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới đồng thời tiết lộ con gái ông đã sử dụng nó.

Theo hãng tin Sputnik, phát biểu tại một cuộc họp chính phủ hôm nay 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Bộ Y tế Nga đã phê chuẩn vắc xin ngừa Covid-19 do Bộ Quốc phòng Nga và Viện nghiên cứu Gamaleya phối hợp phát triển. Như vậy, Nga chính thức trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vắc xin ngừa Covid-19.

Tổng thống Putin tuyên bố Nga chính thức đăng ký vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Putin cũng đề nghị Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko tiếp tục cập nhật thông tin về vắc xin ngừa Covid-19 mà ông tin rằng có hiệu quả cao và có thể giúp tạo cơ chế miễn dịch ổn định. Người đứng đầu chính phủ Nga cũng gửi lời cảm ơn tới những người đã đóng góp cho quá trình nghiên cứu, phát triển vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới này, ông gọi đây là "bước đi vô cùng quan trọng với thế giới".

Tại cuộc họp, ông Putin cũng tiết lộ, một trong những con gái của ông đã tiêm chủng thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 này. "Con gái tôi đã tham gia vào quá trình thử nghiệm. Sau mũi tiêm đầu tiên, con gái tôi sốt 38 độ C, nhưng hôm sau chỉ còn sốt nhẹ trên 37 độ C", ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo nước Nga cũng cho biết con ông cảm thấy khỏe dù sau mũi tiêm đầu tiên thân nhiệt cô tăng lên 38 độ C nhưng giảm xuống 37 độ C vào ngày hôm sau.

"Sau lần tiêm thứ 2, nhiệt độ cơ thể tăng lên một chút nhưng vậy thôi, sau đó nó đã giảm trở lại. Bây giờ con tôi cảm thấy khỏe", ông Putin nói.

Nga là một trong những quốc gia chạy đua phát triển vắc xin trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh khắp thế giới. Giới khoa học Nga bắt đầu quá trình thử nghiệm lâm sàng vắc xin ngừa Covid-19 từ ngày 18/6 với sự tham gia của 38 tình nguyện viên và tất cả đều đã có miễn dịch sau tiêm thử nghiệm. Nhóm tình nguyện đầu tiên được xuất viện vào ngày 15/7, nhóm thứ hai vào ngày 20/7.

Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho biết, vắc xin ngừa Covid-19 sẽ được phân phối cho các nhân viên y tế bắt đầu từ tháng 9 và sẽ được tiêm chủng đại trà từ tháng 1/2021.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11331 sec| 756.148 kb